Nhà Hàng Bánh Tôm Bà Phúc Nha Trang
Đến quán Bánh Tôm Bà Phúc Nha Trang để thưởng thức bánh tôm Hồ Tây cùng những món ăn đặc sản miền Bắc đúng điệu trong trong không khí thanh bình của làng quê Bắc Bộ
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
100/1A Trần Phú - TP. Nha Trang
Điện thoại:
Đang cập nhật
Email:
info@nhatrangtoday.vn
Vài Nét Về Nhà Hàng Bánh Tôm Bà Phúc Nha Trang
Nhà hàng Bánh Tôm Bà Phúc là điểm hẹn quen thuộc của các tín đồ ẩm thực Bắc với thực đơn đa dạng các món: bánh tôm, bún ốc Hà Nội, cua đồng rang me… cùng các loại nước ép, sinh tố, nước ngọt… Tất cả các món ăn tại quán đều được chế biến bằng công thức gia truyền, cho món ăn thơm ngon, đúng khẩu vị miền Bắc, đậm đà hương vị đồng quê. Quán được thiết kế theo phong cách trang nhã, đơn giản, mộc mạc tạo không gian ấm cúng cho bữa ăn của thực khách.
Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, không thể nào không nhớ đến món Bánh tôm Hồ Tây – món ngon dân dã nức tiếng Hà Thành. Món ăn hấp dẫn này hiện nay cũng đã có mặt tại thành phố biển Nha Trang với thương hiệu Bánh Tôm Bà Phúc – Cúp vàng thương hiệu nổi tiếng năm 2013 do người tiêu dung bình chọn.
Tôm để làm bánh tôm Hồ Tây là tôm tươi roi rói còn búng tanh tách, to cỡ ngón tay út bởi chỉ loại tôm này mới có thịt ngon ngọt, chắc, hương vị đậm đà. Bột làm bánh tôm được chưng cất rất cầu kỳ và pha thêm gia vị rồi chế biến theo bí quyết gia truyền của thương hiệu Bánh Tôm Bà Phúc.
Bánh tôm Hồ Tây cho vào chảo dầu nóng già ngập bánh cho đến khi chín, lấy ra thì bánh phồng đều, ngả màu vàng và có mùi thơm rất hấp dẫn. Sau khi thấm hết dầu, chiếc bánh bằng lòng bàn tay vẫn còn nóng hổi, ngọt từng thớ thịt và giòn rụm từng miếng bột. Điểm đặc biệt của bánh tôm Bà Phúc là sau khi để nguội, bánh vẫn giữ được độ giòn nhưng không hề cứng.
Ăn kèm với bánh tôm còn có các loại rau sống gồm một ít xà lách, một ít rau húng, rau ngò, sợi búp chuối trắng thái mỏng. Những thứ rau trên được bảo đảm an toàn về nguồn gốc, được nhặt sạch, rửa kỹ, trộn đều với nhau. Ngoài rau, nguyên liệu ăn kèm còn có đu đủ và cà rốt xắt lát mỏng trộn đều ngâm dấm chua ngọt tạo ra màu sắc “bắt mắt”.
Bánh ngon không thể thiếu nước chấm. Nước chấm là loại nước mắm được pha chế vừa miệng, đảm bảo đúng vị chua ngọt, có vị cay cay của ớt, vị vàng vàng của tỏi xay. Khi cuốn, cần có bánh tráng gạo tráng mỏng, dùng cuốn ngoài chiếc bánh. Muốn chiếc bánh ăn vừa miệng, khi gói không nên gói dày cũng đừng quá mỏng để khi ăn có thể xuýt xoa cảm nhận hết độ thơm giòn của chiếc bánh và đảm bảo màu sắc đẹp.
Để thưởng thức món ăn mang phong vị nửa kinh kỳ, nửa xứ quảng này các bạn sử dụng một miếng bánh tráng Hội An, gắp một miếng bánh tôm, thêm chút rau sống, đu đủ và cà rốt xắt xợi, cuộn tròn và chấm với nước chấm chua ngọt.
Riêng món tôm cuốn chiên dòn lại có cách ăn khác hẳn. Món này ăn kèm với bún tươi sợi nhỏ cùng một số gia vị khác, nhưng muốn ngon hơn khi ăn phải chấm ngập nước mắm và ăn cả miếng mới cảm nhận hết vị ngọt của con tôm và vị thơm giòn của bánh.
Đến quán Bánh Tôm Bà Phúc để thưởng thức bánh tôm Hồ Tây cùng những món ăn đặc sản miền Bắc đúng điệu trong trong không khí thanh bình của làng quê Bắc Bộ.