Bánh Căn Nha Trang
Bánh căn Nha Trang luôn hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà (vị bùi của bột gạo, vị béo của trứng hòa quyện), độ giòn tan đặc biệt nước chấm có màu vàng ươm đẹp mắt, tùy vào sở thích của người ăn mà nêm cay hoặc chua. Đây là món ăn vỉa hè được mọi người đông đảo thưởng thức từ người dân địa phương hoặc du khách phương xa
Thông tin liên hệ
Địa chỉ:
Đang cập nhật - TP. Nha Trang
Điện thoại:
Đang cập nhật
Email:
info@nhatrangtoday.vn
Bánh Căn Nha Trang - Món Ăn Ngon Nức Tiếng Không Thể Nào Bỏ Qua
Giới thiệu về bánh căn
Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh căn ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.
Nguyên liệu để làm chiếc bánh căn thơm ngon
Đầu tiên đó chính là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt không giống ở những tỉnh thành khác, gạo được ngâm cho mềm sau đó rồi mớiđược xay ra thành dạng bột lỏng. Người ta đúc bánh căn bằng khuôn có hình dáng đặc biệt, khuôn này được làm bằng đất nung và có 10 lỗ đều trên bề mặt, để làm ra một chiếc bánh căn thơm ngon thì chúng ta phải nướng trên bếp than có lửa đỏ hồng thì bằng sẽ thơm ngon hơn, sau đó bột sẽ được đổ lên cùng với các loại nhân như tôm, mực và trứng sau đó đậy nắp lại cho đến khi chín bánh.
Vài phút sau bánh ra khỏi lò nóng hổi, ngào ngạt mùi thơm của gạo và nhân cùng với nước chấm sẽ khiến bạn không thể chờ đợi lâu mà phải ăn ngay, đặc biệt bạn đừng quên nước chấm nhé! ăn bánh căn nên chấm với mắm tỏi, vị ngọt của đường hòa quyện với vị chua chua của nước chanh công thơm với dĩa rau xà lách, húng quế.
Bánh Căn Nha Trang - Giá bao nhiêu 1 dĩa
Chỉ khoảng tầm 20.000 đồng/dĩa là bạn sẽ có 1 dĩa bánh căn với đầy đủ các loại nhân, ăn lo nê
Lưu ý: Có rất nhiều quán chặt chém khách du lịch nên bạn phải tìm hiểu trên những trên ăn uống như Foody.vn để biết thêm thông tin về khu vực bán ngon mà giá cả lại phải chăng
Ăn Bánh căn ở đâu là ngon?
Khó có thể thống kê được có bao nhiêu hàng bánh căn trong Thành Phố Nha Trang Món bánh căn xứ biển này giờ đây chẳng còn lạ lẫm với du khách, khách nước ngoài cũng được biết nó qua các cuốn guide book khi họ đến Nha Trang.
Thưởng thức món Bánh căn tại Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất! Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo... Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa...
Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn bánh căn với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu…). Những hàng bánh căn ở thành phố biến tấu thay nước cá bằng nước và thịt xíu mại.
Bánh căn trứng bình thường có thể thấy bất kỳ hàng bánh căn nào ở Nha Trang từ trong ngõ hẽm ra ngoài đường lớn. Có đoạn đường đi khoảng 50 mét là có một hàng bánh căn.
Người miền Nam Trung Bộ, xa xứ dù có ăn trăm thứ sơn hào hải vị, của ngon vật lạ, nhớ về quê hương có lẽ nhớ nhất món bánh căn. Nói chi đâu xa, người Nha Trang ra ngõ là gặp bánh căn, bất luận sáng hay chiều, vậy mà khoảng tuần chưa ăn đã thấy thèm, thấy nhớ.
Các quán bánh căn tại Nha Trang:
151 Hoàng Văn Thụ - bán buổi sáng
47 Yersin - bán buổi sáng
Bánh căn Cô Tư (Đường Tháp Bà dưới chân cầu Xóm Bóng)
Bánh căn Nguyễn Trãi
Bánh căn ăn khuya (Đường 2/4) - bán buổi tối từ 18h - 23h
51 Tô Hiến Thành (ngã tư đường Bạch Đằng) - bán buổi tối
Số 18 đường 2/4 - bán buổi tối
Số 109 đường 2/4 (ngã 3 đường Sinh Trung) - bán buổi tối
3A đường Tháp Bà (đối diện tháp bà Ponagar) - bán buổi tối
165 Nguyễn Trãi (chỗ giao với đường Cao Bá Quát)