Bánh xèo tôm mực Nha Trang

Bánh xèo tôm mực Nha Trang có kích thước giống như chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc, thì nguyên liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là tôm và mực ống tươi.

Bánh xèo tôm mực Nha Trang

Vài Nét Về Bánh xèo tôm mực Nha Trang

Một món ăn ngày mưa không thể thiếu đối với người dân Nha Trang đó là món bánh xèo. Bánh xèo nơi nào cũng giống nhau, cùng một cách chế biến nhưng đến với bánh xèo Nha Trang nói riêng, hay miền Trung nói chung khác với bánh xèo Sài Gòn hay niềm Nam là không đổ bằng chảo mà đổ bánh bằng khuôn.

Hiện nay, đa dạng các quán, nếu các quán bình dân, thường dùng lò đúc với các khuôn be bé,tạo thành các bánh nhỏ ngon giòn, kết hợp với hải sản từ tôm, mực hay trứng gà…

Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái), đa số chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng. Vì ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường.

Vì mực ở đây là mực tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu.

Một cái bánh xèo có giá là 5k, bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4 – 5 cái là no căng bụng. Trà đá miễn phí và rau thì khỏi phải bàn cãi, cực sạch luôn nhé.

Các quán bánh xèo tại Nha Trang:

Các quán vỉa hè dọc đường Tháp Bà (qua cầu Trần Phú rẽ trái)

Quán 52 Phan Bội Châu (bán chiều, tối)

Quán 64 Hồng Bàng, (ngã tư Trần Nguyên Hãn) - bán chiều, tối

Bánh xèo Chảo Mực Tôm-97 Hoàng Diệu

Bánh xèo Chảo Tô Hiến Thành (Ngã Ba Tô Hiến Thành và Nguyễn Thị Minh Khai)

Bánh xèo Cô Tám- số 6 Tháp Bà

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết