Bánh Căn Nha Trang


Thành phố biển Nha Trang nổi tiếng không chỉ với những danh lam thắng cảnh, những bãi biển nên thơ trải dài, và những món ăn hải sản đậm chất miền biển. Ở đâu đó giữa lòng Nha Trang, bạn có thể tìm thấy một nét gần gũi và giản dị qua những món ăn dân dã. Và nếu đã một lần được thưởng thức qua món bánh căn của miền biển này, chắc có lẽ bạn sẽ không thể quên được cái hương vị quyến rũ của nó.

Bánh Căn Nha Trang

Vài Nét Về Bánh Căn Nha Trang

Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh căn ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

Khó có thể thống kê được có bao nhiêu hàng bánh căn trong Thành Phố Nha Trang Món bánh căn xứ biển này giờ đây chẳng còn lạ lẫm với du khách, khách nước ngoài cũng được biết nó qua các cuốn guide book khi họ đến Nha Trang.

Thưởng thức món Bánh căn tại Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất! Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo... Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa...

Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người thích thay hành bằng hẹ. Để bánh căn có “chất “ hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với trứng, thịt bò hay mực. Người nhà quê ăn bánh căn với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá liệt, cá thu…). Những hàng bánh căn ở thành phố biến tấu thay nước cá bằng nước và thịt xíu mại.

Bánh căn trứng bình thường có thể thấy bất kỳ hàng bánh căn nào ở Nha Trang từ trong ngõ hẽm ra ngoài đường lớn. Có đoạn đường đi khoảng 50 mét là có một hàng bánh căn.

Người miền Nam Trung Bộ, xa xứ dù có ăn trăm thứ sơn hào hải vị, của ngon vật lạ, nhớ về quê hương có lẽ nhớ nhất món bánh căn. Nói chi đâu xa, người Nha Trang ra ngõ là gặp bánh căn, bất luận sáng hay chiều, vậy mà khoảng tuần chưa ăn đã thấy thèm, thấy nhớ.

Các quán bánh căn tại Nha Trang:

151 Hoàng Văn Thụ - bán buổi sáng

47 Yersin - bán buổi sáng

51 Tô Hiến Thành (ngã tư đường Bạch Đằng) - bán buổi tối

Số 18 đường 2/4 - bán buổi tối

Số 109 đường 2/4 (ngã 3 đường Sinh Trung) - bán buổi tối

3A đường Tháp Bà (đối diện tháp bà Ponagar) - bán buổi tối

165 Nguyễn Trãi (chỗ giao với đường Cao Bá Quát)

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Từ khóa: