Xem bản đầy đủ

Bánh Mì Bò Kho Nha Trang

Bánh mì bò kho là một trong những món ăn sáng được người dân ưa chuộng chọn làm điểm tâm để khởi đầu một ngày tràn đầy năng lượng. Nha Trang có rất nhiều quán bán bánh mì bò kho nổi tiếng và hấp dẫn. Một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh sôi âm ỉ, thực khách ngồi gần nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức hương vị nóng hổi đang còn nghi ngút khói.Nếu ai đã ăn thì không thể quên được hương vị đặc biệt của nó

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Bánh mì bò kho Nha Trang có gì đặc biệt ?

Thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn, từ thịt bít tết đến những món bò hầm. Một trong những món bò còn được chế biến thành món ăn bò kho, vị dai dai và đậm hương vị của thịt bò mềm, kèm nước cốt ngon, tạo nên một hương vị khó quên khi nhắc đến món bò kho.

Món ăn này rất dễ nấu, quan trọng hương liệu và mùi vị nó khác biệt so với những món ăn thông thường khác, có mùi thơm của tỏi và hành, có mùi đậm đà của rau mùi hòa quyện vào trong. Vậy chúng ta cùng xem qua, cách nấu bò kho này như thế nào nhé !

Các bước chế biến món bánh mì bò kho trứ danh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò nạm
  • Một hũ bò kho dầu
  • Gia vị bò kho
  • Nước cốt dừa (có sẵn)
  • Xả, gừng, hành củ
  • Cà rốt, khoai tây, hành tây
  • Rau mùi tàu, húng quế, rau ngổ
  • Nước sốt cà chua đóng hộp
  • Các gia vị nêm: nước mắm, tiêu, muối, ớt,..

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Bò được chế biến bằng cách luộc, bỏ bò vào nồi nước luộc, bỏ thêm một chút muối và chút rượu trắng, giúp cho thịt bò không bị hôi khi luộc, khi xong thịt bò sẽ săn và mềm hơn.

- Bò được chế biến bằng cách luộc, bỏ bò vào nồi nước luộc, bỏ thêm một chút muối và chút rượu trắng, giúp cho thịt bò không bị hôi khi luộc, khi xong thịt bò sẽ săn và mềm hơn.

- Trộn tất cả các nguyên liệu khác như hành củ băm nhỏ, sả được băm nhỏ, nêm chút mắm, đường, muối, sau khi cắt nhỏ thịt bò, trộn chung với các nguyên liệu được ướp (tầm 40 phút)

- Thịt bò được ướp gia vị với 40 phút, sẽ ngấm vào thịt, tiếp theo chúng ta sẽ xào thịt sơ qua, cuối cùng thêm nước vào nồi, khi nước sôi, bỏ thêm nước cốt dừa, hành tây, cà rốt, khoai tây, đun sôi 10p cho các cà rốt, khoai tây mềm, và món ăn đã được hoàn thành.

Bước 3: Trưng bày

Món bò kho, sẽ được ăn kèm cùng với bánh mì hoặc bún. Bò kho được bỏ thêm rau mùi hay hành ngò, sẽ giúp độ có sẵn được tăng thêm.

Món này ngon nhất là ở chỗ, nguyên liệu được chọn là thịt bò có mỡ, vì thịt nhiều nạc, trong lúc chế biến sẽ bị vỡ, khô và không ngon. Một tô bò kho ngon thường đầy thường đầy đủ vị béo và ngọt từ bò nạc và gân bò, vị ngọt đậm đà từ nước chấm, vị ngọt thanh của cà rốt với vị cay nồng của ớt

Khi thưởng thức món bò kho chấm với bánh mì, người dân thường thích thêm vào các món như ít hành tây, rau thơm, chanh và ớt, nước chấm vào bò kho, với món bò kho dùng ngon nhất khi còn nóng, nước chấm của bò kho thường ăn cùng với bánh mì, thêm một ít giá và ngò tây, thật ngon.

Tại Nha Trang thì các món bò kho thường được bán vào sáng sớm, hoặc buổi trưa, để cảm nhận được hương vị của bò kho, thì cùng dậy sớm 1 bữa để thưởng thức món ăn này nhé!

Ăn bò kho thì phải có muối tiêu, chanh và ớt. Nước bò kho có mùi ngũ vị thơm, nặn thêm miếng chanh vào cho chua chua, ai ăn mặn thì tăng cường tiêu ớt. Chua, cay, mặn, ngọt đủ vị, chấm bánh mì thì cứ gọi là no lúc nào không biết.

Nha Trang có rất nhiều quán bánh mì bò kho. Một nồi bò kho màu nâu đỏ óng ánh sôi âm ỉ, thực khách ngồi gần nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức hương vị nóng hổi đang còn nghi ngút khói. Mỗi khi quán đông khách, tay người bán hàng nhanh thoăn thoắt theo yêu cầu từng người, nào thêm bò kho, thêm nước chấm, bánh mì… tiếng lách cách như tăng thêm sự mời mọc cho món ăn đầy hấp dẫn này. Những miếng bánh mì giòn tan, những cọng rau thơm xanh mát cùng thịt bò kho hòa lẫn với thứ nước dùng có đủ vị chua, cay, thơm, ngọt. Quên làm sao được vị béo ngậy vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi mà khi ăn xong lại trào lên cảm giác thòm thèm.

Không cầu kỳ, chẳng kén chọn người thưởng thức, bánh mì bò kho làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Chỉ cần một lần được thưởng thức món ngon này bạn sẽ không thể quên hương vị ngọt ngào của thịt bò, vị cay của ớt, tương, giòn tan của bánh mì… nhất là trong tiết trời dịu mát của mùa mưa Nha Trang.

Gợi ý cho bạn một số điểm bán ngon trên địa bàn Nha Trang

- Bò kho (ngã 4 Ngô Đức Kế với Đống Đa - Nha Trang)

- Quán bò kho A Tư ( đường 23/10 - Tp Nha Trang, Cay số 7)

- Bò Kho - Bò Né - Bò La 9A Cô Bắc

Thư viện ảnh


Quán Pinky food & drink Nha Trang
Quán Together Nha Trang