Bún Lá Cá Dầm Nha Trang

Bún Lá Cá Dầm Nha Trang

Bún Lá Cá Dầm Nha Trang là món ăn giản dị, chân chất, có thể dễ dàng tìm thấy vào mỗi buổi sáng khi đi dọc thành phố. Tuy đơn giản nhưng hương vị mà nó mang lại đảm bảo thực khách sẽ khó lòng quên được

Vài Nét Về Bún Lá Cá Dầm Nha Trang

Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ - Ninh Hoà, toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách. Bún được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén, mỗi lát bún được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Nước lèo được nấu từ cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... là những loại cá vừa nhiều chất đạm, ngọt thịt lại dai. Nhưng để nước có được nồi lèo ngon thì còn phải có vị chua dìu dịu của cà chua, thơm. Có nơi người ta còn dùng thịt cá thu, cá đỏ... quết nhuyễn viên tròn thả vào nồi nước lèo, để tăng thêm độ hấp dẫn.

Rau ăn kèm phải xắt nhỏ gồm: xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối… Để tô bún đậm đà hơn, người ta thường vắt thêm một lát chanh tươi, thêm ít mắm ruốc hoặc mắm tôm.

Bún lá cá dầm, là một món ăn rất giản dị ở miền xứ biển Nha Trang, nhưng nó khiến người ăn khó mà quên được hương vị độc đáo của nó mang lại.

Bún cá Năm Beo, B2 chung cư Phan Bội Châu - bán cả ngày

Quán 87 Yersin (ngã tư Yersin - Bà Triệu) - bán sáng + chiều

Quán Cây Bàng, 06 Hàn Thuyên - bán chiều muiten tối

Bún lá 170 Bạch Đằng (điện thoại: 0987 175 241) - bán cả ngày

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

- TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết