Bánh canh bà Thừa Nha Trang

Đừng mong được tiếp đón vồn vã, ân cần ở đây. Những người dân Nha Trang nói trước như vậy khi chỉ khách lạ đến quán bánh canh Bà Thừa trên đường Yersin

Bánh canh bà Thừa Nha Trang

Bánh canh bà Thừa - Nhất định phải ăn khi ghé thăm Nha Trang

"Đừng mong được tiếp đón vồn vã, ân cần ở đây". Những người dân Nha Trang nói trước như vậy khi chỉ khách lạ đến quán bánh canh Bà Thừa trên đường Yersin.

Mà quả đúng như vậy thật, quán quá đông, nên chủ quán có vẻ như không còn hơi đâu mà để tâm đến chuyện chăm sóc, mời chào khách hàng. Có những lúc khách đứng chật trong ngoài, người bán cũng dửng dưng để cho khách tự chờ có chỗ trống mà chen vào.

Tô bánh canh ở quán Bà Thừa, giản đơn lắm lắm. Tô nước dùng trong veo, những sợi bánh canh nhỏ bằng nửa đầu đũa trắng màu bột gạo, vài miếng cá dằm nhỏ trắng màu cá tươi luộc chín. Điểm lên trên là hành hoa xắt thật nhuyễn. Thế thôi!

Ngoài bánh canh, còn có một thứ bán kèm mà ai vào ăn cũng có gọi, đó là chả cá chiên, chả cá hấp. Chả được xắt thành từng thỏi hình thoi nhỏ bằng đầu ngón tay cái, một đĩa chỉ có mấy miếng, bên trên cho thật nhiều hành tây. Chả chiên cũng thế, mà chả hấp cũng vậy, miếng nào cũng ngon lắm!

Quán càng ngày càng đông, đặc biệt là khách du lịch biết tiếng tìm đến. Ấy vậy mà ngày nào cũng vậy, bà chỉ bán có chừng ấy bánh, chừng ấy cá cho chừng ấy khách. Hết sớm thì nghỉ sớm. Lại nghỉ cả nguyên ngày chủ nhật nữa chứ!

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

55 Yersin - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết