Phở Nha Trang

Phở Nha Trang

Mặc dù có rất nhiều quán hải sản ngon, tuy nhiên do thói quen mà các thực khách vẫn muốn chọn cho mình món Phở để thưởng thức vào buổi sáng sớm tại Nha Trang. Vậy quán phở 63 Lê Thành Phương sẽ là lựa chọn tốt cho bạn

Vài Nét Về Phở Nha Trang

Nha Trang có rất nhiều quán ăn ngon, có món vốn là đặc sản Nha Trang, có món thì du nhập từ nơi khác nhưng cũng đã trở thành món không thể thiếu khi đến Nha Trang. Mình không chủ trương giới thiệu đến các bạn những quán nổi tiếng dân đi du lịch thường đến (hoặc được/bị dẫn đến..hêhhêh) vì những quán này đa phần (không phải là tất cả nha) là kém ngon (nói lịch sự á). Nó đông khách chẳng qua vì có phối hợp với các tour du lịch hay đơn giản chỉ vì quán rộng, có chỗ đậu xe. Mình muốn chia sẻ với những người du lịch đến Nha Trang những món ăn mà mình cho là ngon nhất theo khẩu vị của mình và bạn bè. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những quán nên đến với tư cách là thổ địa Nha Trang.

Món đầu tiên mình đề cập đến là phở, món ăn ít người Việt Nam nào không thích và người ngoại quốc nào đến Việt Nam cũng thử. Dân Nha Trang cũng vậy thôi, thích ăn phở. Nếu không sao Nha Trang nhiều quán phở vậy ? có cả phở Bắc Hải, phở gia truyền, phở Nam, phở Bắc, phở Hà Nội…..phở Hồng, phở 70, phở Hà Nam, phở Đào Duy Từ, phở Thanh Huyền…..nhưng tất nhiên không phải quán nào cũng ngon và sạch sẽ (an toàn là bạn, hì hì..) Quán Phở mà tớ muốn giới thiệu hôm nay là quán Phở 63 Lê Thành Phương.

Mình ăn hoài nhưng không biết chủ quán này tên gì, nghe nói là người Bắc(dĩ nhiên!!) và là chủ lò bò (tức lò mổ bò) cho nên thịt bò nấu phở bao giờ cũng là loại ngon nhất! Có lẽ điều này đúng vì mình thấy thịt bò ở đây rất ngon, dù là tái hay nạm thì cũng rất mềm và thơm, nước dùng thì trong veo và dậy mùi bò chứ không hôi mùi mỡ bò hay đặc mùi hồi như những chỗ khác.

Có 2 loại bánh phở, Bắc và Nam. Người Nha Trang thường dùng phở Nam hơn(sợi giống sợi hủ tiếu Sài Gòn). Bạn có thể chọn tô nhỏ, tô lớn, hoặc tô đặc biệt rồi kèm thêm câu “phở Bắc” hay “phở Nam”.

Ăn phở không thể thiếu rau quế, quán này nhặt rau sạch sẽ, mình chỉ việc gắp vào ăn.

và gia vị, gồm tương ớt, tương đen, tiêu và ớt xắt

và dù bạn có yêu cầu hay không, phục vụ cũng mang cho bạn cái này, trụng nước sôi hoặc để vậy, cho vào phở sẽ chín tái.

Giá ăn phở ở đây là giá nhỏ, dài cọng chứ không mập tròn như ở SG, đầu hành phải là loại hành trắng, nhỏ củ, lá nhỏ và rất thơm. Hành này ăn ngọt chứ không hăng như loại đầu tím, chấm với tương ớt và tương đen kèm với một miếng nạm thì cũng thành mồi nhậu hấp dẫn.

Khen nữa phải đến phục vụ của quán, khá đông, trên 20 người cho khoảng 14 bàn(100 khách tối đa) nên không bao giờ bạn phải đợi lâu. Các em phục vụ đa phần là người Bắc, không được dạy nghiệp vụ để chỉn chu như kiểu các nhà hàng nhưng phục vụ tốt. Đi nhẹ, nói nhỏ, sạch sẽ và rất có trách nhiệm. Chưa thấy chủ quán nhưng mình chắc chị (hay anh?) rất nặng tình với quê hương, giúp đỡ bà con họ hàng khi đã thành danh vì với quy mô quán thì chắc không cần phục vụ đông đến như vậy.

Vậy ha, các bạn nếu đến ăn có khi phát hiện thêm nhiều điều hay ho hơn tớ. Chúc ngon miệng. Khuyến mãi thêm ít rau quế.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

63 Lê Thành Phương - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết