Sò huyết thủy triều Nha Trang

Theo y học cổ truyền, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Có tác dụng bổ huyết, chữa được nhiều chứng bệnh như huyết hư, thiếu máu,… Sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất và vitamin… giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Sò huyết thủy triều Nha Trang

Vài Nét Về Sò huyết thủy triều Nha Trang

Sò huyết Thủy Triều nổi tiếng ở Khánh Hòa được nhiều người biết đến bởi thịt ngọt, lành có một không hai. Dù không nổi danh như các món ngon khác, song với hương vị và giá trị dinh dưỡng cao, sò huyết xứng đáng xếp vào danh sách các món ăn thuộc hàng "hải sản vua".

Khi thủy triều xuống, người ta mang thúng nan lội bùn bắt sò. Khi chân đạp trúng thì liền thò tay xuống bắt bỏ vào thúng. Có người thì dùng cào để tìm sò cho nhanh, mà có khi còn được nhiều hơn.

Sò bắt về, phải ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 giờ để sò nhả sạch bùn đất. Sau đó, dùng bàn chải cứng chà rửa sạch bên ngoài vỏ.

Nếu mua sò, phải chọn sò huyết tươi sống. Thấy sò há miệng thò lưỡi ra ngoài, lấy tay sờ mà sò khép lại là còn sống. Nếu mua phải sò đông lạnh thì chế biến món ăn sẽ không ngon, không còn mùi thơm đặc trưng của nó.

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, lại thêm thịt thơm ngon nên sò huyết được dùng làm món đặc sản tại các nhà hàng, các khách sạn và là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

Sò huyết có thể chế biến được nhiều món như: sốt me vừa chua vừa ngọt, mang đậm hương vị của vùng biển Khánh Hòa.

Bên cạnh món sốt me, sò huyết được chế biến thành nhiều món ăn, món nhậu như sò huyết nướng, gỏi sò huyết, cháo sò huyết, sò huyết xào tỏi…

Mỗi món mang một đặc trưng riêng. Song, chúng có đặc điểm chung là trong quá trình chế biến không nên nấu chín mà phải ăn sò ở dạng chín tái mới ngon.

Nếu ai có dịp qua vùng đất Khành Hòa đừng quên thưởng thức hương vị đậm đà của món sò huyết sốt me này.

Quán ốc Long Vũ, 133B Tháp Bà, Nha Trang - chiều muiten tối

Quán Gió Biển, 10 Phạm Văn Đồng - cả ngày

... và đa số các nhà hàng hải sản ở Nha Trang đều bán món này

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết