Kem Flan thanh nhiệt mùa hè Nha Trang

Bánh flan là món bánh ảnh hưởng từ văn hóa Pháp (có tên gọi khác là crème caramel), tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam đã được Việt hóa tối đa. Bánh flan ở Việt Nam không nướng trong lò mà thường được hấp, đơn giản vì lò nướng không phổ biến và nếu có thì rất đắt tiền. Tuy nhiên, nướng thì dễ nhưng hấp để bánh mịn màng, không rỗ mặt lại là cả một nghệ thuật.

Kem Flan thanh nhiệt mùa hè Nha Trang
Liên hệ ngay

Vài Nét Về Kem Flan thanh nhiệt mùa hè Nha Trang

Thời tiết oi bức, những món ăn thanh nhiệt giải khát luôn hấp dẫn giới trẻ nói riêng và người Nha Trang nói chung. Cũng như chè khúc bạch hay trà chanh bây giờ, món bánh flan dừa đã từng là “trào lưu ăn vặt” của học sinh, sinh viên từ hơn chục năm về trước.

Bánh flan là món ăn vặt phổ biến của Nha Trang, hấp dẫn mọi lứa tuổi thực khách từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Nguyên liệu chủ yếu từ sữa, trứng gà và đường caramel.

Trước tiên, phải cân đối được tỉ lệ trứng và sữa. Phải loại bỏ bớt lòng trắng của một phần trứng và lọc trứng trước khi trộn với sữa tươi hoặc sữa đặc có đường thì bánh mới mịn và có màu vàng đẹp được. Nếu nhiều lòng trắng thì bánh sẽ trắng chứ không vàng.

Hấp bánh flan cũng là một nghệ thuật nữa. Lửa quá to làm hơi nóng bốc lên mạnh cũng làm bánh bị rỗ, lửa nhỏ quá thì bánh không chín.

Trưa hè nóng ran, ngồi dưới một bụi tre và thưởng thức món bánh flan nước cốt dừa cùng một chút cà phê đen và đá bào, mới thấy tuyệt vời làm sao. Chắc ngay cả người Pháp cũng ít khi ngờ rằng, món ngon bổn xứ ngày nào đã trở nên một quen thuộc trong đời sống ẩm thực Nha Trang.

Gợi ý cho các bạn:

- Quán Kem DOREMI ( Lê Thành Phương - TP Nha Trang)

- Các Quán Kem ( Lê Quý Đôn - TP Nha Trang)

- Quán Kem Flan. (Tháp Bà - TP Nha Trang)

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Từ khóa: