Chè 3 chàng Nha Trang

Nếu có dịp đến Phố đi bộ (ở khu vực Quảng trường 2-4, Nha Trang), hẳn nhiều người sẽ rất chú ý đến một quán chè có tên gọi rất độc đáo “Chè 3 chàng” quán chè này đã thu hút một lượng lớn khách hàng đến thưởng thức.

Chè 3 chàng Nha Trang

Vài Nét Về Chè 3 chàng

Anh Bùi Trọng Hoàng Nhân (35 tuổi) - chủ quán “Chè 3 chàng”, cho biết: “Tên gọi “Chè 3 chàng” xuất hiện như một cái duyên. Tôi vốn là kỹ thuật viên chơi nhạc nước ở Vinpearl Land. Nhóm nhạc của tôi từng có biệt danh 3 chàng Ngự Lâm Quân. Nhận thấy Nha Trang có rất nhiều món ăn ngon nhưng riêng món chè thì hầu như chưa có quán nào có nét riêng, mang hương vị đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Từ thực tế ấy, cộng với năng khiếu nấu nướng bẩm sinh đã khiến tôi có ý tưởng mở một quán chè. Khi tâm sự với 2 người bạn thân (một người là chuyên gia âm thanh ánh sáng và một người là nhân viên pha chế rượu của một quầy bar), họ rất thích ý tưởng này. Cái tên “Chè 3 chàng” bắt nguồn từ đấy.

Để thực hiện “dự án” này, các anh không ngừng tìm tòi, học hỏi cách nấu từ sách báo và trên mạng; kết hợp với những lần thử nghiệm thực tế để bổ sung kiến thức. Anh Nhân và 2 người bạn của mình đã lặn lội vào Nam ra Bắc, tìm đến những quán chè độc đáo để bổ sung cho thực đơn của quán mình. Tiếp thu có chọn lọc, thực đơn của “Chè 3 chàng” đến nay đã có sư cải biến với 12 loại chè mang đậm nét đặc trưng của 3 miền như: Chè bưởi, chè cốm khoai môn, chè sương sa hạt lựu, chè thập cẩm, chè đậu xanh đánh, chè đậu xanh hạt sen, chè đậu ngự, chè đậu trứng cút, sâm bổ lượng, sâm long nhãn… Trong đó chè bưởi, chè cốm khoai môn và chè sương sa hạt lựu đã trở thành “món ruột” của quán, được nhiều khách hàng yêu thích. Khác với các loại chè bưởi từng bán ở Nha Trang (được nấu với loại bưởi và đường vàng bình thường), chè bưởi ở quán “Chè 3 chàng” có nguyên liệu cao cấp lấy từ TP. Hồ Chí Minh (bưởi Năm Roi, đường thốt nốt…). Cách nấu cũng rất công phu: riêng khâu vô bột vào cùi bưởi (sao cho khi ăn phải cảm nhận được độ giòn nhưng không có vị đắng của bưởi) đã là một công đoạn khá vất vả; đến việc điều chỉnh độ lửa thích hợp và khuấy nước dừa sao cho dẻo thơm, tất cả đều phải nhuần nhuyễn mà vẫn giữ được hương vị của bưởi.

Chè sương sa hạt lựu và chè cốm khoai môn là hai món lạ, chưa từng có ở Nha Trang, mang hương vị đặc trưng từ hai miền Nam Bắc - lần đầu tiên xuất hiện trong thực đơn của “Chè 3 chàng” khiến du khách gần xa đều thích thú bởi cảm giác lạ miệng, độc đáo. Mỗi món chè được nấu ra đều chứa đựng nét tinh tế và cả tâm huyết của người đầu bếp.

Anh Nhân tâm sự: “Để có được những món chè mang nét riêng - người nấu phải có một vị giác thật đặc biệt. Ngoài việc định lượng nguyên liệu, điều chỉnh độ lửa thích hợp, cần có một cảm nhận tinh tế mới tạo ra món chè đặc sắc”.

Vì một số lý do khách quan, hiện quán “Chè 3 chàng” chỉ còn mình anh Nhân làm chủ. Tuy bận rộn với công việc của người kỹ thuật viên chơi Nhạc nước ở Vinpearl Land nhưng anh luôn tự tay mình chế biến từng món chè để phục vụ khách hàng.

Quán “Chè 3 chàng” mở cửa từ 17h30 đến 23h30 hàng ngày. Buổi tối, khách thường đến đây thưởng thức chè vừa tận hưởng không khí nhộn nhịp của phố đi bộ. . Hương vị độc đáo, giá cả bình dân, quán “Chè 3 chàng” đã thật sự trở thành một điểm đến thú vị cho những người thích khám phá món ăn dân dã này.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

chợ đêm quảng trường 2/4 - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết