Lẩu Nấm Nha Trang

Nấm là món ăn mà ai đọc lên cũng nghĩ là dành cho những người ăn chay, thường ít xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên với sự sáng tạo trong chế biến, các đầu bếp của chúng ta đã chế tác ra món lẩu nấm và được coi là đang làm mưa là gió, chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ cùng với hương vị thơm ngon đã tạo nên tên tuổi cho lẩu nấm không chỉ ở Sài thành mà cả ở Nha Trang

Lẩu Nấm Nha Trang

Vài Nét Về Lẩu Nấm Nha Trang

Trước đây, nấm chỉ được coi là một phụ gia của món ăn. Nhưng giờ đây, nấm đã trở thành món ăn chính, xuất hiện trên mâm cơm gia đình và trong các bàn tiệc.

Năm 2005, trong một lần đi du lịch, vì “cảm” món ăn truyền thống của vùng dân tộc này mà ông Đào Thế Vinh - hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị chuỗi nhà hàng Lẩu nấm Ashima và những người bạn đã đưa món ăn độc đáo này về Việt Nam và ghi vào danh sách ẩm thực tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Từ đó, cùng với sự xuất hiện chuỗi nhà hàng Lẩu nấm thiên nhiên Ashima, người dân ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội bắt đầu nói đến trào lưu ăn món lẩu nấm. Những thực khách từ các nơi xa đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều không thể không ghé đến Ashima để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Hình như cũng vì “cảm” được tâm trạng của giới “sành ăn” ở Nha Trang, đầu năm 2008, nhà hàng Hoàng Gia ở đường Trần Phú, Nha Trang đã khai trương phục vụ món lẩu nấm. Tuy không phong phú và đa dạng các loại nấm như nhà hàng Lẩu nấm Ashima nhưng nhà hàng Hoàng Gia cũng đã thành công khi ghi thêm một món mới vào danh sách ẩm thực ở Nha Trang.

Như thể tiếp thêm trào lưu ăn lẩu nấm ở Nha Trang, giữa tháng 10-2008, trên đường Trần Quý Cáp, Nha Trang xuất hiện một cửa hàng chuyên bán nấm mang tên Hương Vị Nấm. Chủ cửa hàng là một chàng trai còn rất trẻ, học ngành Công nghệ thông tin, chẳng liên quan gì đến… nấm, nhưng vì nhiều lý do, trong đó có sự tình cờ được tiếp xúc với thạc sĩ “nấm” - Thạc sĩ Cổ Đức Trọng (Trung tâm Nghiên cứu linh chi và nấm dược liệu) - một trong những người có công lai tạo thành công loại nấm hầu thủ để chúng sống được trong môi trường Việt Nam mà Nguyễn Tri Huy (quản lý cửa hàng Hương Vị Nấm) quyết tâm đầu tư mở một cửa hàng chuyên về nấm để phục vụ nhu cầu ở Nha Trang.

Hiện tại, cửa hàng Hương Vị Nấm mới bày bán 8 loại nấm tươi (nấm đùi gà, nấm linh chi nâu, nấm linh chi trắng, nấm sò, nấm bào ngư Nhật (giống Nhật trồng tại Việt Nam), nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm mỡ và 2 loại nấm khô (nấm dược liệu và nấm ăn). Trong đó, nấm dược liệu có 3 loại là linh chi, vân chi và hàu thủ. Những loại nấm này được Huy lấy từ Công ty TNHH Linh chi Vina thuộc Trung tâm Nghiên cứu linh chi và nấm dược liệu và Công ty TNHH TM-XNK Cao Nguyên Xanh (TP. Hồ Chí Minh). Chỉ mới 2 tháng xuất hiện ở Nha Trang nhưng cửa hàng Hương Vị Nấm đã tạo dựng được một chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường. Hiện nay, các nhà hàng trong thành phố đều đặt hàng Hương Vị Nấm mỗi ngày. Đặc biệt hơn, tại cửa hàng Hương Vị Nấm, dù khách đến không mua hàng vẫn được tặng những công thức chế biến món ăn từ nấm và tác dụng của nấm. Cũng từ đây, một số bà nội trợ ở Nha Trang bắt đầu truyền nhau cách nấu món lẩu nấm để phục vụ gia đình bữa ăn “tươi” vào ngày nghỉ cuối tuần. Huy cho biết: “Các chế phẩm từ nấm, hiện cửa hàng mới chỉ có thuốc linh chi và vân chi. Sắp tới, chúng tôi sẽ tìm nguồn hàng ổn định và đảm bảo chuyên cung cấp các loại nước tương, mì sợi, bột nêm, chao… làm từ nấm để phục vụ nhu cầu của người dân Nha Trang”.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Đang cập nhật

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết