Vịnh Cam Ranh Nha Trang Khánh Hoà - Cảng Biển Nước Sâu Tuyệt Đẹp

Vịnh Cam Ranh được xem là cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động. Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ.

Vịnh Cam Ranh Nha Trang Khánh Hoà - Cảng Biển Nước Sâu Tuyệt Đẹp

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Vịnh Cam Ranh một vẽ đẹp hoang sơ với những bãi tắm đẹp đến mê hồn, được bình chọn là 1 trong 10 Vịnh đẹp nhất Việt Nam. Vịnh Cam Ranh là cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động. Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ.

Danh mục

 • Vịnh Cam Ranh ở đâu?
 • Vịnh Cam Ranh - dải lụa xanh tuyệt đẹp của Nha Trang
 • Tại Sao Vịnh Cam Ranh Có Vị Trí Chiến Lược?
 • Vịnh Cam Ranh Quan Trọng Như Thế Nào?
 • Thời điểm lý tưởng đi du lịch Vịnh Cam Ranh
 • Hướng dẫn đường tới Vịnh Cam Ranh Nha Trang
  • Di chuyển đến Cam Ranh
  • Đi lại ở Cam Ranh
 • Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa có gì chơi?
  • Bãi Dài Nha Trang
  • Bình Lập
  • Bình Ba
  • Bình Hưng
  • Chùa Ốc Từ Vân
  • Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà
 • Ở đâu khi đến Vịnh Ninh Vân Nha Trang?
  • Vinpearl Resort And Spa Long Beach Nha Trang
  • Cam Ranh Riviera
  • The Anam Resort
  • Duyên Hà Resort
  • Fusion Resort
  • Mia Resort
  • Golden Peak Resort And Spa
  • Alma Resort
  • Selectum Noa Resort Cam Ranh
  • Radisson Blu Resort Cam Ranh
  • Sao Biển
  • Ngọc Sương
  • White Sand Cam Ranh
  • Cam Ranh Allure
  • Navy Cam Ranh
 • Ăn gì khi ở Vịnh Ninh Vân?
  • Tôm Hùm Cam Ranh
  • Sò huyết Thuỷ Triều
  • Gà chỉ Cam Ranh
  • Sá Sùng Cam Ranh
  • Bánh tráng xoài
 • Những lưu ý khi đi du lịch Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa

Vịnh Ninh Vân Nha Trang ở đâu?

Vịnh Cam Ranh thuộc thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, là một cảng biển nước sâu nhất ở Việt Nam.

vịnh cam ranh Nha Trang

Vịnh Cam Ranh - dải lụa xanh tuyệt đẹp của Nha Trang

Biển Cam Ranh đi mãi không muốn về là câu nói cửa miệng của du khách mỗi khi có dịp ghé thăm vịnh biển xinh đẹp và trong trẻo này vào những dịp hè nóng bỏng. Sở hữu hàng trăm bãi tắm thiên nhiên, Cam Ranh níu chân du khách trong bầu không khí mát rượi của biển xanh cát trắng nắng vàng, giải nhiệt xoá tan ngày hè chói chang hiệu quả.

vịnh cam ranh Nha Trang

Song song với thành phố biển Nha Trang, Cam Ranh những năm gần đây cũng trở thành nơi thường xuyên lui tới của khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng, đặc biệt là khoảng thời gian lễ, ngày cuối tuần cũng như mùa hè chói chang dần đến gần.

Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến những cái tên các bãi biển thiên nhiên ở đảo tôm hùm Bình Ba, đảo ngọc thô Bình Hưng, đảo thiên đường Bình LậpBãi Dài chạy dọc Cam Ranh ra đến sân bay.

Vịnh được đánh là là nơi có mặt nước biển sâu nhất Đông Nam Á, là địa điểm lý tưởng dành cho các thuyền bè trú ẩn khi biển động. Vịnh Cam Ranh còn là nơi hải quân quan trọng của Hạm Đội Thái Bình Dương của Liên Xô.

vịnh cam ranh Nha Trang

Với lợi thế vừa rộng, vừa sâu lại vừa kín (do bốn bề đều có núi đá vây quanh, suốt năm nước lặng như tờ), Cam Ranh có thể đón tàu biển trọng tải lớn khoảng 10 vạn tấn vào tận cảng và tàu 20 vạn tấn đậu ở ngoài cửa vịnh. Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh vốn nổi tiếng từ lâu.

Núi và biển nơi đây kết hợp với nhau tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt tác. Cam Ranh thuở xưa thật ồn ào, náo nhiệt, nhưng nay thì êm ả, bình lặng. Phố xá nơi đây đông vui là thế, nhưng về đêm lại yên tĩnh lạ thường.

Khách du lịch đến Cam Ranh được thưởng thức phong cảnh hiếm có: núi và biển kết hợp với nhau thành một bức tranh tuyệt diệu. Ven bờ lại có dải đồng bằng xinh xắn, mọc lên những khu phố Ba Ngòi, Ðá Bạc, vùng Bảo Giếng và phần bán đảo nằm bên kia vịnh, bao gồm vùng Mỹ Ca, Bình Ba, Vũng Nồm và đặc biệt là đầm Thủy Triều nước rất cạn, là nơi sinh sản của loài sò huyết.

vịnh cam ranh Nha Trang

Nếu có dịp đến thăm Cam Ranh, du khách có thể đi thuyền khoảng 60 phút từ cảng Ba Ngòi đến đảo Bình Ba. Bình Ba quanh năm lộng gió, sóng nước mênh mang, phong cảnh hữu tình, nơi có Bãi Nồm - một làng chài sầm uất - quanh năm sống bình thản.

Thức ăn ở đây thật phong phú, nổi tiếng nhất là tôm hùm Bình Ba, bắt lên đem nướng tại chỗ rồi cùng bạn bè, người thân nhâm nhi với ly rượu, ly bia thì có thể nói là cuộc sống này chỉ cần thế là đủ.

Tại Sao Vịnh Cam Ranh Có Vị Trí Chiến Lược?

Vịnh có địa thế chiến lược quân sự quang trọng qua nhiều thời kỳ. Trong thời kỳ trước Vịnh đã được các nước Pháp, Hoa Kỳ và Liên Xô đã xây dựng căn cứ chiến lược.

Thời kỳ pháp thuộc đã sử dụng làm nơi căn cứ hải quân ở Đông Dương.

Vịnh Cam Ranh Quan Trọng Như Thế Nào?

Qua nhiều thời kỳ, Năm 2004 đến nay, thay vì cho thuê căn cứ cho nước ngoài, Vịnh Cam Ranh đã được Việt Nam thu hồi, chuyển đổi dần dần sang mục đích dân sự.

Tháng 9 năm 2014, Bộ Quốc Phòng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển tại căn cứ quân sự Cam Ranh.

Ngày 8 tháng 3 năm 2016, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức lễ khai chương cảng quốc tế Cam Ranh, là một trong những cảng biển lớn nhất tại Việt Nam.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Vịnh Cam Ranh

Bạn có thể du đến du lịch Cam Ranh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khánh Hòa được thiên nhiên ưu ái có khí hậu quanh năm ôn hòa, ít mưa và nắng ấm.

vịnh cam ranh Nha Trang

Thời Tiết Nha Trang được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, trong đó mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 và tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11. Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 9, thời điểm này rất thích hợp cho việc tắm biển nghỉ dưỡng.

Hướng dẫn đường tới Vịnh Cam Ranh Nha Trang

Di chuyển đến Cam Ranh

Từ thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1 đi vào hơn 40 km, đến ngã ba, rẽ sang phía đông, vượt qua cầu Long Hồ tráng lệ bắc qua đầm Thủy Triều là đến Cam Ranh. Cam Ranh rộng khoảng 100 km2, bề ngang rộng năm đến sáu ki-lô-mét, cửa vịnh sâu từ 15-20m, bề dài gần 15 km.

Đi lại ở Vịnh Cam Ranh

Khi đến Cam Ranh, các bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp để đi lại và tham quan xung quanh đảo. Bên cạnh đó, nếu đến tham quan đảo Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập… thì bạn cần đến cảng Đá Bạc để đi ghe - thuyền ra đảo, chi phí đi ghe thuyền và thuê tàu, thuê cano đi Bình Ba Cam Ranh bạn có thể lick vào link và xem chi tiết.

vịnh cam ranh Nha Trang

Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa có gì chơi?

Nếu bạn đi du lịch Cam Ranh thì bạn không nên bỏ lỡ các địa điểm du lịch tại Cam Ranh ngay sau đây:

Bãi Dài Nha Trang

Bãi Dài Cam Ranh hay Bãi Dài Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 25km, thuộc địa phận xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây là một trong những bãi tắm đẹp hấp dẫn du khách nhất vịnh Cam Ranh.

Đặc biệt, bãi biển ở đây sạch sẽ, sóng biển nhẹ và không dốc như những bãi biển khác ở Nha Trang nên được rất nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ biển của mình.

vịnh cam ranh Nha Trang

Đến với Bãi Dài, bạn không chỉ được thỏa thích nô đùa cùng sóng biển mà còn có thể chiêm ngưỡng những rạn san hô nhiều màu sắc hay ngồi thuyền thúng, cano để câu cá, câu mực. Những hoạt động này chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn.

Bình Lập

là một bán đảo thuộc địa phận xã Cam Lập, vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa, được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam”.

Bình Lập sở hữu những bãi tắm “đẹp mê hồn” với bãi cát trắng mịn, nước biển trong vắt đến độ đứng ở bờ cũng có thể thấy rõ dưới đáy. Hòn đảo lại nằm trong vùng kín gió nên sóng ở đây rất nhẹ.

vịnh cam ranh Nha Trang

Bởi vậy mà đảo Bình Lập rất được lòng du khách trong và ngoài nước. Nếu nói về độ nổi tiếng, thì chắc chắn không thể thiếu Bình Lập, nơi có 2 resort cực đẹp là resort Ngọc Sương Bình Lập và Sao Biển.

Bình Ba

Bình Ba là một hòn đảo nhỏ, có diện tích vẻn vẹn chỉ 3km2, nằm cách đất liền 20km, thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Trước kia, đây là một hòn đảo quân sự nên cái tên Bình Ba chưa thực sự được nhiều người biết đến.

Vài năm trở lại đây, luật lệ trên đảo được nới lỏng hơn thì du khách có thể tự do khám phá hòn đảo huyền bí này. Đến với đảo Bình Ba bạn sẽ được thả mình vào làn nước biển trong xanh hay tham gia vào trải nghiệm ngắm những rạn san hô đầy màu sắc và thưởng thức nhiều loại tôm hùm thượng hạng.

vịnh cam ranh Nha Trang

Bãi Nồm là bãi tắm được nhiều du khách chọn để tắm biển và vui chơi nhất trên đảo Bình Ba. Nằm ẩn mình giữa đảo núi khiến nơi đây mang một vẻ đẹp yên bình hiếm có với làn nước trong xanh và bãi cát trắng mịn.

Hiện nay, nếu du khách có nhã ý muốn ghé thăm đảo Bình Ba trên vịnh Cam Ranh thì hãy nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như Giấy Phép Lái Xe hoặc CMND, và ở đây chỉ cho phép du khách có quốc tịch Việt Nam ghé nên mong mọi người chú ý. Ngoài ra quý khách có thể đăng ký Tour du lịch Bình Ba để được đưa đón tận nơi và hướng dẫn tận tình nhé!

Bình Hưng

Đảo Bình Hưng còn được biết đến với cái tên hòn Tý hay hòn Chút, nằm ẩn mình dưới chân đèo cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Đảo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ được những nét hoang sơ vô cùng quyến rũ. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi một Bình Hưng với nước biển trong suốt và những bãi cát trắng lung linh trải dài.

vịnh cam ranh Nha Trang

Đảo Bình Hưng có nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Trứng, Bãi Sạn, Bãi Ông Già,… đang dần trở thành một điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Và để đến đây bạn nên tham gia tour Vĩnh Hy với lịch trình Đồng Cừu, Vườn Nho, Bình Hưng, Hang Rái và tiết kiệm chi phí nhất.

Chùa ốc Từ Vân

Gọi là chùa Ốc hay chùa San Hô, nhưng tên thật là Chùa Từ Vân. Chùa tọa lạc trên đường 3/4 phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng năm 1968, với những nét kiến trúc độc đáo do tự tay các nhà sư tại đây xây dựng.

Điểm độc đáo khiến chùa Ốc nổi tiếng gần xa là tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô. Tháp Bảo Tích được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng.

vịnh cam ranh Nha Trang

Bước vào bên trong tháp, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, ốc của tòa tháp. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất.

Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Ở Khánh Hòa, “món đặc sản” duy nhất không chỉ có biển và đảo mà còn có một “Đà Lạt của Khánh Hòa” đẹp đến không ngờ. Vùng đất này chính là núi Hòn Bà Nha Trang – một chốn thần tiên có hồ nước xanh ngát, có dòng suối uốn lượn, khu rừng nguyên sinh hoang sơ trong một bầu không khí trong lành, mát lạnh.

vịnh cam ranh Nha Trang

Núi Hòn Bà Nha Trang cao 1.578 m so với mặt nước biển, nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Độ cao và thời tiết ẩm quanh năm đã kiến tạo nên một “Đà Lạt của Khánh Hòa” mát mẻ với thiên nhiên hùng vĩ khiến mọi lữ khách đã đến rồi đều phải mang lòng yêu mến.

Ở đâu khi đến Vịnh Ninh Vân Nha Trang?

Nếu bạn yêu mến vẻ yên bình hoang sơ của Vịnh Cam Ranh chưa muốn về vội thì không quá khó khăn để lựa chọn điểm dừng chân tại đây. Nếu bạn muốn sang chảnh thì có thể lựa chọn ở resort và tiện lợi hơn thì ở khách sạn nhé.

Resort tại Vịnh Cam Ranh

Hiện nay Vịnh Cam Ranh đang trang đà được đầu tư phát triển và hoàn thiện các khu nghỉ dưỡng cao cấp, với vị trí thuận lợi nên được rất nhiều tập đoàn đầu tư vào, trong đó phải kể đến các resort nổi tiếng như sau:

Vinpearl Resort And Spa Long Beach Nha Trang

Nằm tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, dự án Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang tại Bãi Dài, Nha Trang gồm 200 căn biệt thự hòa mình với thiên nhiên và thảm thực vật hoang sơ thanh bình, mang lại sự riêng tư cho du khách với vị trí thuận tiện dễ dàng kết nối từ cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (dự kiến khởi công Quý I/2016) cùng hệ thống đường bộ, đường thuỷ. Dự án được khởi công vào tháng 03/2016 và dự kiến bàn giao vào tháng 01/2017.

vịnh cam ranh Nha Trang
 • Địa chỉ: Lô D6B2 & D7A1, Khu 2, Bắc Bán đảo Cam Ranh, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa

Cam Ranh Riviera

Chỉ cách thành phố Nha Trang 30 phút và cách sân bay quốc tế Cam Ranh 20 phút lái xe, được bao quanh bởi mảng xanh của những khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp và bờ biển xanh ngọc trải dài. Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa là sự kết hợp tuyệt vời trọn gói giữa các hoạt động vui chơi, ẩm thực nổi bật, là nơi lưu trú lý tưởng cho các cặp đôi và gia đình đang tìm kiếm một kỳ nghỉ độc đáo và đáng nhớ tại Cam Ranh, Việt Nam.

vịnh cam ranh Nha Trang

Đến đây, quý khách có cơ hội được thả bước quoanh các khu vườn kiểng được chăm chút hoặc dành những giây phút thư giãn tại trung tâm thể thao. Quý khách cũng có thể thư giãn qua các phương pháp trị liệu tại Rinata Oasis Spa hoặc làm đẹp tại trung tâm thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hai nhà hàng và ba quầy bar phục vụ nguyên ngày là điểm thu hút vị giác cho các thị khách tới đây.

 • Địa chỉ: Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

The Anam Resort

Khi đến thăm Nha Trang, bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà tại The Anam, nơi có chất lượng tuyệt vời và dịch vụ chu đáo. Chỉ cách những hoạt động thú vị ở trung tâm thành phố khoảng 25 Km. Với vị trí thuận lợi, khách sạn dễ dàng tiếp cận những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố.

vịnh cam ranh Nha Trang

Tại The Anam, dịch vụ hoàn hảo và thiết bị tối tân tạo nên một kì nghỉ khó quên. Có thể kể tên một vài tiện nghi ở khách sạn như dịch vụ phòng 24 giờ, dịch vụ phòng hàng ngày, miễn phí wifi tất cả các phòng, an ninh 24 giờ, dịch vụ taxi.

 • Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Tất Thành, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

Duyên Hà Resort

Được bao bọc bởi 17ha vườn cây với trên 2.000 loài, toà nhà cao 21 tầng của Duyên Hà Resort Cam Ranh như một ngọn hải đăng hướng ra Bãi Dài của Vịnh Cam Ranh. Nơi đây vốn nổi tiếng về các bãi tắm tự nhiên, nước biển xanh trong cùng với bãi cát trắng đặc trưng, khu nghỉ dưỡng biển đẳng cấp 5 sao Duyên Hà Resort Cam Ranh vừa mang nét đẹp hiện đại vừa gần gũi hòa mình vào thiên nhiên giúp du khách thoải mái thư giãn trong không gian xanh mát.

vịnh cam ranh Nha Trang

Đối với mỗi người Việt Nam, "Nhà" không chỉ dừng lại ở nghĩa đen - chỉ là một nơi để sinh sống. "Nhà" là mái ấm đong đầy cảm xúc, là nơi họ luôn mong muốn trở về cùng với người thân yêu. Lấy cảm hứng từ đó, Duyên Hà Resort Cam Ranh được tạo ra để trở thành ngôi nhà của bạn khi bạn xa nhà, đảm bảo bạn vẫn cảm thấy an yên và hạnh phúc cùng người thân yêu.

 • Địa chỉ: Lô D9B, Khu 3, Khu du lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh – Khánh Hòa

Fusion Resort

Fusion Resort Cam Ranh tọa lạc trên đồi cát cao hơn 28 mét với tầm nhìn hướng thẳng ra biển Bãi Dài tuyệt đẹp của Cam Ranh. Đến đây, du khách sẽ tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp năm sao chỉ có tại Fusion như các liệu trình spa chăm sóc sức khỏe hàng ngày và ăn sáng mọi lúc mọi nơi.

vịnh cam ranh Nha Trang

Những ngày nghỉ tại đây, du khách sẽ tận hưởng các dịch vụ duy nhất mang phong cách của Fusion như “ăn sáng mọi lúc mọi nơi”, được spa mỗi ngày và tham gia các hoạt động yoga, taichi, thiền mà không phải trả thêm chi phí. “Fusion Resort” có hồ bơi rộng nhất khu nghỉ và sẽ là nơi để những du khách tham gia tập yoga dưới nước hay sảnh yoga giữa không gian xanh mát của thiên nhiên. Ngoài ra còn có nhà hàng cạnh hồ bơi, sân tennis và phòng tập thể dục.

 • Địa chỉ: Lô D10B, Nguyễn Tất Thành Street, Bãi Đông, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Cam Lâm, Khánh Hòa

Mia Resort

Mia resort Nha Trang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các cặp đôi, gia đình muốn tận hưởng một kỳ nghỉ yên tĩnh và tuyệt vời. Những review về Mia resort Nha Trang trong bài viết dưới đây từ DulichToday chắc chắn sẽ giúp bạn đọc nắm được những thông tin hữu ích nhất trước khi đến resort này.

vịnh cam ranh Nha Trang

Nằm nép mình dưới chân đèo, sườn núi và vùng nước biển xanh nguyên sơ, được bao quanh bởi những bãi cát trắng mịn cùng với những vạt nước trong như phale, tạo nên vẻ đẹp độc đáo sang trọng và biệt lập.

Mia resort với bãi biển trải dài bao lấy khu nghỉ dưỡng phù hợp với các hoạt động cùng gia đình và bạn bè hay thưởng thức một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến hay ngắm hoàng hôn cùng người yêu.

 • Địa chỉ: Bãi Dông, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Golden Peak Resort And Spa

Sở hữu một vị trí vàng ngay trung tâm Cam Ranh, Golden Peak Resort & Spa được ví von như “hòn ngọc xanh” bởi nó có thiết kế và kiến trúc nổi bật, tiện ích đẳng cấp và hòa hợp cùng thiên nhiên đất trời. Nơi đây đem đến cho mọi người vô vàn sự lựa chọn đẳng cấp từ nhu cầu vui chơi giải trí cho đến nhu cầu nghỉ dưỡng.

vịnh cam ranh Nha Trang

Nằm cách sân bay quốc tế Cam Ranh 04 km, cách thành phố Nha Trang 30km về phía Đông Nam và đắm chìm trong sự yên tĩnh, hoang sơ của bãi biển Bãi Dài trong vịnh Cam Ranh, Golden Peak Resort & Spa được xem như là một trong những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất, mang đến cho quý khách cảm giác được hòa mình vào với thiên nhiên ngay từ khi chọn nơi đây để tận hưởng, nơi đây còn giúp xua tan đi những căng thẳng và lo toan trong cuộc sống của bạn.

 • Địa chỉ: Km 11 Đại Lộ Nguyễn Tất Thành, Bãi Dài, Cam Lâm, Khánh Hòa

Alma Resort

Với sứ mệnh kết nối yêu thương và lan toả những giá trị gia đình hạnh phúc, ALMA là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng và vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại ALMA resort Cam Ranh, các gia đình được tận hưởng đầy đủ các tiện ích của một khu nghỉ dưỡng 5* hướng biển bao gồm hệ thống nhà hàng sang trọng, công viên nước thu nhỏ, rạp chiếu phim, nhà hát ngoài trời, sân golf, trung tâm thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, quán bar và hơn thế nữa. Không chỉ dừng lại ở các tiện ích nghỉ dưỡng đa dạng và phong phú, ALMA còn sở hữu gần 600 căn hộ và biệt thự hướng biển bao trọn vẻ đẹp của Bãi Dài nên thơ.

vịnh cam ranh Nha Trang

Đến với ALMA, các thành viên có thể tự do khám phá nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn trên biển, xem phim, nghe nhạc kịch, thưởng thức bữa tối lãng mạn và tận hưởng trọn vẹn những phút giây nghỉ ngơi thư giãn bên gia đình.

 • Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

Selectum Noa Resort Cam Ranh

Selectum Noa Resort Cam Ranh với 506 phòng khách sạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng. Khu nghỉ dưỡng trải dài trên 400m bãi biển cát trắng, xanh mát, phần lớn diện tích tại Selectum Noa Resort dành để bố trí cảnh quan, công viên cây xanh tạo cho du khách cảm giác thoải mái, hòa mình với thiên nhiên.

vịnh cam ranh Nha Trang

Cùng với đó, là nhiều tiện ích như trung tâm hội nghị với phòng họp tiện nghi, dịch vụ giải trí, spa và đặc biệt là khu công viên nước với nhiều trò chơi hấp dẫn mở cửa từ ngày 01/03/2020.

Từ Selectum Noa Resort Cam Ranh, du khách có thể dễ dàng đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Long Sơn, Đền Po Nagar, Chùa Bửu Phước và Nhà thờ An Tôn,... trải nghiệm các hoạt động giải trí hấp dẫn như lặn, chèo thuyền và lướt sóng.

 • Địa chỉ: Lô X5B & TT3A, Zone 2, Northern Peninsula, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa

Radisson Blu Resort Cam Ranh

Radisson Blu Resort Cam Ranh (Radisson Blu Cam Ranh) tọa lạc bên bờ biển ở Bãi Dài, Cam Ranh, cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 4.9 km và cách trung tâm thành phố Nha Trang tầm 31.6 km. Nơi đây được Công ty CP Đầu Tư Du Lịch Eurowindow Nha Trang đầu tư và tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Carlson Rezidor Hotel Group quản lý, đã đưa vào hoạt động ngày 12.12.2019.

vịnh cam ranh Nha Trang

Radisson Blu Resort Cam Ranh được chia làm 02 khu gồm khu khách sạn và khu biệt thự với nhiều tiêu chuẩn để khách lựa chọn. Khu khách sạn với 256 phòng được thiết kế hiện đại và khu biệt thự có 36 biệt thự được trang trí nội thất như một không gian sinh hoạt gia đình, mang lại cảm giác ấm cúng, yên bình.

Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi cơ bản như máy điều hòa, tủ lạnh, tủ quần áo, bàn làm việc, wifi, truyền hình cáp/ vệ tinh, két sắt. Phòng tắm riêng đi kèm tiện nghi vòi sen, máy sấy tóc và đồ vệ sinh cá nhân miễn phí.

 • Địa chỉ: D12 Slot A, Nguyen Tat Thanh, Ward, Street, Cam Lâm, Khánh Hòa

Sao Biển

Nằm ở thành phố Cam Ranh, Sao Biển Cam Ranh - Starfish Cam Ranh có nhà hàng, hồ bơi ngoài trời, quán bar và khu vườn. Khách sạn này cung cấp miễn phí cả WiFi lẫn chỗ đỗ xe riêng.

vịnh cam ranh Nha Trang

Phòng nghỉ tại Sao Biển Cam Ranh được trang bị ấm đun nước, máy điều hòa và phòng tắm riêng. Chỗ nghỉ phục vụ bữa sáng à la carte hoặc kiểu Á.

Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Cam Ranh, nằm trong bán kính 18 km từ Sao Biển Cam Ranh - Starfish Cam Ranh.

 • Địa chỉ: Bình Lập, Cam Lập, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

Ngọc Sương

Ngọc Sương Resort hay còn được gọi Yến Hideaway Resort. Là một khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao với 3 loại Bungalow riêng biệt sang đẹp. Kiến trúc và trang thiết bị kết hợp hài hòa hiện đại, tinh tế. Với lối thiết kế hiện đại nhưng đậm nét văn hóa vùng nhiệt đới đã tạo nên một không gian tràn ngập ánh nắng của đất trời và gió biển.

Dọc theo những bờ biển quanh Resort là những tảng đá luôn khiến người ta kinh ngạc và thán phục về hình dáng cũng như vẻ đẹp tự nhiên mà nó mang lại. Nước biển trong xanh đến nổi từ trên cao nhìn xuống có thể thấy đàn cá con đang bơi và những dãy san hô nhiều màu lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

vịnh cam ranh Nha Trang

Nằm trong hệ thống phát triển tương lai về một khu nghĩ dưỡng của Ngọc Sương, Yến Hideaway đang ngày càng phát triển và hoàn thiện mình hơn để có mang lại nụ cười cho du khách.

Với vị trí hoàn toàn biệt lập, Ngọc Sương Resort tự hào mang đến cho Quý khách một cảm xúc yên bình và quên đi mọi lo toan của cuộc sống, đây là kỳ nghỉ hoàn hảo xứng tầm dịch vụ khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Quốc tế.

 • Địa chỉ: thôn Bình Lập, xã Cam Lập, Cam Ranh, Nha Trang, Việt Nam

Khách sạn tại Vịnh Cam Ranh

Bạn có thể lựa chọn các khách sạn như:

White Sand Cam Ranh

Tọa lạc tại biển Bãi Dài – một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. White Sand Cam Ranh Hotel – là cụm khách sạn, nhà hàng nghỉ dưỡng đầu tiên của khu vực, Chỉ cần 10 phút di chuyển từ sân bay đến khách sạn và 25 phút từ khách sạn đến trung tâm thành phố Nha Trang.

vịnh cam ranh Nha Trang

White Sand Cam Ranh hotel là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự quyến rũ địa phương và các dịch vụ tiêu chuẩn đẳng cấp. Tự hào phục vụ quý khách với hệ thống 61 phòng tiện nghi, sang trọng và 03 nhà hàng Âu, Á luôn sẵn sàng chào đón.

 • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Thôn Thủy Triều, Cam Lâm, Khánh Hòa

Cam Ranh Allure

Tọa lạc ở Thủy Triều, cách thành phố Nha Trang 18 km, Allure Hotel Cam Ranh có sân hiên phơi nắng và tầm nhìn ra khu vườn. Du khách có thể dùng bữa tại nhà hàng trong khuôn viên.

vịnh cam ranh Nha Trang

Mỗi phòng nghỉ tại khách sạn này đều được trang bị máy lạnh và TV truyền hình cáp màn hình phẳng. Một số phòng đi kèm khu vực tiếp khách để thư giãn. Một số phòng có sân hiên/ban công. Các phòng có phòng tắm riêng với bồn tắm/vòi sen, bồn rửa vệ sinh (bidet) và dép. Đồ vệ sinh cá nhân miễn phí và máy sấy tóc cũng được cung cấp trong phòng. Allure Hotel có Wi-Fi miễn phí.

 • Địa chỉ: Khách Sạn Cam Lâm, Đinh Tiên Hoàng, Cam Hải Tây, Cam Lâm, Khánh Hòa

NAVY HOTEL CAM RANH là khách sạn 4 sao duy nhất tại khu vực sân bay quốc tế Cam Ranh, với vị trí rất thuận tiện khi đi tham quan đảo Bình Ba và tuyến đường đến vịnh Vĩnh Hy là những địa danh không thể thiếu khi du lịch tới đây.

vịnh cam ranh Nha Trang

Khách sạn đặc trưng với lối kiến trúc hiện đại, không gian xanh thoáng mát với 131 phòng nghỉ tiện nghi, thư giản với tầm nhìn hướng ra vịnh Cam Ranh, nhà hàng Đại Dương, phòng hội nghị và sảnh cưới sức chứa 300 người.

 • Địa chỉ: 2A Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa

Ăn gì khi ở Vịnh Ninh Vân?

" Yến sào Hòn Nội

Vịt lội Ninh Hòa

Tôm hùm Bình Ba

Nai khô Diên Khánh

Cá tràu Võ Cạnh

Sò huyết Thủy Triều

Đời anh cay đắng đã nhiều

Về đây ngọt sớm ngon chiều cùng em..."

Và trong lời mời gọi của mình, Khánh Hòa đã tự hào giới thiệu về Cam Ranh với 2 đặc sản nổi tiếng: tôm hùm Bình Ba và sò huyết Thủy Triều.

Tôm Hùm Cam Ranh

Tôm hùm Đảo Bình Ba là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất nhì của Khánh Hòa. Không những đảm bảo được độ tươi ngon, ngọt thịt mà tôm hùm ở đây có giá rẻ nhất Nha Trang. Hơn nữa đến du lịch Nha Trang mà chưa thưởng thức được tôm hùm Bình Ba thì chưa hiểu hết về nơi này.

vịnh cam ranh Nha Trang

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng tôm hùm nơi nào mà không giống nhau. Nhưng không nhé, đối với những người sành ăn thì hoàn toàn khác biệt. Tôm hùm muốn ngon đầu tiên phải dựa vào lợi thế thiên nhiên, nước biển, thứ 2 là thức ăn cho Tôm Hùm và cuối cùng là kiến thức chuyên môn của người nuôi tôm.

Sò huyết Thuỷ Triều

Sò huyết được xếp vào 6 loại đặc sản Nha Trang nổi tiếng của Khánh Hòa là « Yến sào hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh, cá tràu Võ Cạnh, sò huyết Thủy Triều. Đầm Thủy Triều. là một đầm lớn nằm ở phía Bắc của vịnh Cam Ranh.

vịnh cam ranh Nha Trang

Ở đầm này có loại sò huyết nổi tiếng, xếp ngang hàng với sò huyết đầm Ô Loan (Phú Yên) và sò huyết Tam Giang (Thừa Thiên Huế).

Gà chỉ Cam Ranh

“Gà chỉ Cam Ranh” hay còn gọi là gà tự chọn. Có nhiều quán bán hình thức gà tự chọn này nhưng đã ăn gà chỉ ở Cam Ranh thì phải đến các quán ở phường Cam Thuận. Nhà vườn rộng thoáng, cây cối xanh um, mát mẻ, thậm chí khách còn có thể ngả lưng trên những chiếc võng mắc đung đưa giữa cây cối trong vườn. Tùy theo kinh nghiệm và gu của chủ quán, gà ngon mỗi quán mỗi khác, nhưng nói chung gà ngon là mềm, tươi, ngọt đậm đà.

vịnh cam ranh Nha Trang

Sá Sùng Cam Ranh

Con sá sùng, tức con trùn biển, lớn hơn trùn đất, đẹp hơn và sống ở các đụn cát ven biển (nơi giao lưu giữa sông và biển). Việc phát hiện ra con sá sùng để đưa vào làm món ăn của người dân biển Cam Ranh, Khánh Hòa bắt đầu chỉ với mục đích nhậu chơi cho vui, không ngờ sau đó món ăn này được dân nhậu đồn xa, các nhà hàng đi tìm tới nơi đặt mua. Thế là đến nay, giá mỗi ký sá sùng đã lên tới 70.000 đồng, còn một đĩa sá sùng lèo tèo cũng đã 30.000 đồng.

vịnh cam ranh Nha Trang

Bánh tráng xoài

Loại bánh tráng xoài được chế biến rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chà xát mạnh trong rổ lỗ nhỏ, hứng lấy nước xoài chảy vào trong thùng, bỏ hạt. Kế đến, họ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi cháy. Nấu đến khi sôi, hỗn hợp sền sệt là được.

vịnh cam ranh Nha Trang

Sau đó họ trải 1 miếng nhựa ra chiếc nong, nia hay sàng, cho hỗn hợp nước xoài vào, tráng mỏng. Cuối cùng, mang phơi nắng đến khi sờ vào không dính tay là được. Bánh tráng xoài là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Cam Ranh.

Những lưu ý khi đi du lịch Vịnh Cam Ranh Khánh Hòa

Đi du lịch trên đảo Bình Ba và Bình Hưng sẽ không cho khách nước ngoài và Việt Kiều lên đảo. Đối với khách Việt Nam phải có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe. Ngoài ra quý khách có thể đăng ký Tour du lịch Bình Ba giá rẻ để được đưa đón tận nơi và hướng dẫn tận tình nhé!

Nên lựa chọn những mùa có thời tiết thuận lợi để du lịch. Tránh đi vào những mùa mưa bão từ tháng 9 – 12 hằng năm.

Hãy thử một lần đến Vịnh Cam Ranh để cảm nhận những ấn tượng khó quên về một vịnh biển đang mạnh mẽ vươn mình lên trong cái nắng và gió của miền đất Khánh Hòa.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

Vịnh Cam Ranh - TP. Cam Ranh

Điện thoại:

0981211948 - 0979853348

Góp ý bài viết