Dinh Khải Huyền Nha Trang - Công Trình Kiến Trúc Có 1-0-2

Được thiết kế hoàn toàn dựa trên cuốn Sách Khải Huyền có niên đại cách đây gần 2000 năm, hàng trăm chi tiết thiết kế tinh xảo, hàng trăm con rắn hổ mang xen lẫn hình ảnh rồng, Dinh Khải Huyền là loại hình kiến trúc lạ mắt nhất thế giới, độc nhất vô nhị, chỉ có tại thành phố Nha Trang.

Dinh Khải Huyền Nha Trang - Công Trình Kiến Trúc Có 1-0-2

Dinh Khải Huyền Nha Trang ở đâu

Dinh Khải Huyền tạo lạc tại Khu biệt thự biển An Viên, phường Vĩnh Nguyên, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa. Tọa lạc tại Khu biệt thự biển An Viên (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Dinh Khải Huyền hiện ra uy nghiêm với màu sắc đặc trưng vàng trắng, đón chân du khách đến nơi đây đầy vẻ tôn kính.

dinh khải huyền Nha Trang

Tổng quan về Dinh Khải Huyền

Dinh Khải Huyền hiện ra uy nghiêm với màu sắc đặc trưng vàng trắng, đón chân du khách đến nơi đây đầy vẻ tôn kính. Đến Dinh Khải Huyền với lối kiến trúc độc đáo được thiết kế toàn bộ theo cuốn sách "Khải Huyền" cách đây 2000 năm, Quý vị và các bạn có thể cảm nhận được những gì mà chúng ta đang có hiện nay được nhìn thấy từ cách đây 2000 năm trước.

Ở các đầu cột, ban công, cầu thang phía sau ngôi nhà… được trang trí với hàng trăm con rắn hổ mang xen lẫn hình ảnh rồng. Những loài động vật có tiếng linh thiêng trong vạn vật được nhà thiết kế tạo dựng rất công phu và tỉ mỹ đến lạ thường, tạo cho du khách cảm giác như bước chân vào nơi vua chúa huyền thoại ngày xưa tôn kính và huyền bí.

dinh khải huyền Nha Trang

Tầng 2 của là khu vực khách sạn Dinh Khải Huyền, gồm có 9 phòng, 4 phòng nhỏ phía bên trái, 4 phòng lớn phía bên phải ứng với các hành tinh của Hệ Mặt Trời như: Trái Đất, Sao Hải Vương, Sao Thổ, Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa , Sao Thiên Vương…

Trong nhà và khuôn viên được đặt rất nhiều thiên thần, Thiên Hoàng Cung vì nơi đây quy tụ rất nhiều ông Vua hay độc đáo hơn là Tận Thế Dinh vì trước khi thi công, công trình này được giao hẹn phải hoàn thành đúng vào ngày 22-12-2012, thời điểm được cho là ngày tận thế của Trái Đất.

Các sự kiện diễn ra trong Sách Khải Huyền, chúng được đặt rất đúng vị trí, đúng kích thước, đúng chức năng, được đánh số đúng chương, đúng câu, khiến người thiết kế ngôi nhà này tin rằng ngôi nhà cùng với các trang thiết bị, vật dụng trong nó đã được “nhìn thấy trước” cách đây 2000 năm và là nghĩa bóng của Sách Khải Huyền.

dinh khải huyền Nha Trang

Cuốn Sách này giống như một bộ phim có rất nhiều nhân vật, gồm cả người, động vật và cả quái vật nên nó tạo ra một cảm hứng và niềm đam mê mãnh liệt cho người thiết kế ngôi nhà. Nếu đến tham quan ngôi nhà này, bạn sẽ thấy hàng trăm chi tiết thiết kế rất tinh xảo, đầy sáng tạo và đẹp mắt, minh họa cho các nhân vật.

Ưu ái với nhiều tên gọi khác nhau

Dinh Khải Huyền còn được gọi là Biệt thự Rồng hoặc Dinh thự Rắn bởi vì nó được hoàn thành vào năm Quý Tỵ 2013 và được trang trí với hàng trăm con rắn hổ mang ở các đầu cột và ban công, chiếc cầu thang đằng sau ngôi nhà cũng là hình con rắn dài gần 40m.

dinh khải huyền Nha Trang

Một tên gọi rất ví von tiếp theo của nó nữa là Nhà Hiển Minh vì nó được thiết kế dựa theo câu ca dao của Việt nam “Rồng rắn lên mây có cây xúc xắc có nhà Hiển minh”.

Có lẽ vì kiến trúc đặc trưng duy nhất trên thế giới mà công trình này được mọi người rất ưu ái đặt cho nhiều cái tên, ắt hẳn du khách nào cũng ao ước sẽ thấy được sao băng, vậy thì không cần chờ nữa, hãy đến và chiêm nghiệm với Dinh Khải Huyền còn được mệnh danh là Dinh thự Mưa Sao Băng với các hàng cột sọc vàng gắn những ngôi sao ở chân cột, tạo cho bạn một cảm giác như đang chiêm ngưỡng một cơn mưa sao băng có thật vào ban đêm. Các sọc cột chính là các vệt sáng do các ngôi sao để lại trên trời. Vì lẽ đó mà nó còn được mang tên Dinh thự Mưa Sao Băng.

dinh khải huyền Nha Trang

Như một dấu ấn ban đầu, du khách sẽ được đi dạo trên một trong hai dải ngân hà được xếp theo hình vòng cung, vì lẽ đó mà nó còn được đặt tên Ngân Hà Thiên Cung.

Điểm độc đáo nữa của ngôi nhà là khi tham quan toàn bộ ngôi nhà, du khách sẽ nhìn thấy đầy đủ hình tượng 12 con giáp (vì lẽ đó mà ngôi nhà còn được gọi là Thập Nhị Giáp Dinh). Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy bên ngoài và bên trong ngôi nhà có vô số thiên thần nên nó còn được gọi là Lâu đài của các Thiên thần…

dinh khải huyền Nha Trang

Có thể nói Cái Khuôn kỳ diệu trên Lá Cờ này có thể “đúc” ra tên tuổi và tiểu sử của từng thiên tài, vĩ nhân, thủ lĩnh và từng người cùng với muôn loài động thực vật kể cả sống lẫn đã chết trên hành tinh của chúng ta, cùng với mọi thứ khác hiện hữu trên trời và dưới đất. Vì ý nghĩa to lớn của nó mà ngôi nhà còn được mang tên “Vương Quốc của các bảng chữ cái.”

Nhiều điểm lạ kì và huyền bí

Trong hợp đồng thi công thì ngôi nhà này phải được hoàn thành đúng thời điểm ngày tận thế 22-12-2012. Vì lẽ đó mà nó được đặt thêm một cái tên là Tận Thế Dinh.

Trên nóc ngôi nhà có treo một lá cờ rất đặc biệt có tên gọi là Lá Cờ Thế Giới Hòa Bình. Dựa theo các đường nét trên Lá cờ này, bất kỳ ai trong số 7 tỷ người đang sống trên hành tinh chúng ta, nếu muốn, cũng có thể tự tái tạo lại được 150 bảng chữ cái có kèm theo cả các nguyên âm, phụ âm ghép đôi, ghép ba, ghép bốn, các dấu thanh, dấu chính tả v.v..,

dinh khải huyền Nha Trang

Các loại chữ số, bảng chữ cái phiên âm quốc tế, bảng chữ cái cho người mù, hiện đang được sử dụng bởi 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, các ký hiệu được sử dụng trong Toán học, Vật Lý học, Hóa học, Y học, Nhạc học, Tiền tệ, Biển báo giao thông. Phương tiện nghe nhìn, Bàn phím máy tính, các môn thể thao olimpic, các Tôn giáo chính, các trò chơi như Tú lơ khơ, Domino, Cờ vua...

Dinh vừa là khách sạn vừa là nơi tham quan cho bạn. Mấy khi du khách được nhìn thấy kiến trúc cuốn sách vì vậy Dinh được coi là độc nhất thế giới, không chỉ có dinh khải huyền là độc nhất tại Nha Trang, du khách sẽ không thể bỏ qua Hội quán hòn chồng, được lắp ghép từ 15 ngôi nhà cổ trên dưới 100 năm, là biểu tượng văn hóa vịnh biển Việt Nam trước thế giới.

Giá vé tham khảo

  • Người lớn: 140.000đ/người.
  • Trẻ em, học sinh, sinh viên: 100.000đ/người.

Dinh Khải Huyền Nha Trang không chỉ thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của người thiết kế công trình, mà còn mang lại cho du khách cùng khách lưu trú những trải nghiệm khác biệt hơn, về các công trình kiến trúc phục vụ lưu trú, lẫn những công trình kiến trúc có sự sáng tạo táo bạo phong phú trong thời hiện đại. Nếu có cơ hội du lịch Nha Trang bạn không nên bỏ qua chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp của tòa Dinh thự nổi tiếng này.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

khu biệt thư An Viên - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Email:

info@nhatrangtoday.vn

Góp ý bài viết