Trứng Vịt Lộn Nha Trang

Trứng vịt lộn ở Việt Nam rất nổi tiếng, báo chí và du khách nước ngoài không ngừng nhắc về nó khi tới du lịch. Với nhiều du khách, ăn trứng vịt lộn là cả một thử thách lớn mà họ vượt qua. Bởi vì khi họ nhìn thấy hình hài trong quả trứng làm họ trùng tay khi thưởng thức. Đến các địa điểm ở Nha Trang và cùng thưởng thức món ăn đường phố này xem có khác với nơi bạn ở không nhé

Trứng Vịt Lộn Nha Trang

Trứng vịt lộn - Món ăn bình dân đường phố

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là một trong những món ăn được chế biến từ quả trứng khi phôi đã phát triển thành hình. Là một trong những món ăn nhẹ bình dân, được bán tại các quán nhỏ ven đường, và được coi là một món ăn bổ dưỡng.

Trứng vịt lộn được du nhập vào Việt Nam, rất được nhiều du khách phương Tây ưa thích, với nhiều du khách món ăn này quả thật là một thử thách lớn đối với nhiều người. Bởi lẽ, trứng vịt lộn được hình thành từ phôi đã phát triển, nên khi nhìn thấy hình hài trong quả trứng làm họ trùng tay khi thưởng thức.

Trứng Vịt Lộn Nha Trang

Công dụng của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn, ăn vào rất mát, tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách ăn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Cùng nhau tìm hiểu cách ăn trứng vào thời điểm nào là tốt nhất nhé.

Ăn vịt lộn rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, nên ăn lúc nào mới là tốt?

+ Không nên ăn vào buổi tối

Trong Đông y, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý. Trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 g protein,12,4g lipid, 82 mg canxi, 212h photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A,B,C, sắt….

Trứng Vịt Lộn Nha Trang

Chính vì vậy, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, tăng cường cải thiện khả năng sinh lý của con người.

Tuy nhiên, ăn trứng vịt lộn vào buổi tối sẽ khiến người ăn bị khó chịu, đầy hơi, có hại cho hệ tiêu hóa, do hàm lượng chất đạm và cholesterol cao, nên thời điểm thích hợp để ăn món này là vào buổi sáng, không nên ăn quá nhiều và thường xuyên vào mỗi lần.

Tại sao lại ăn kèm cùng với rau răm

Trứng vịt lộn thường ăn cùng với rau răm, đây là một cách kết hợp hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, hay gừng có vị cay nồng,ấm bụng chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Trứng Vịt Lộn Nha Trang

Lưu ý: Với phụ nữ đang mang thai, tránh ăn nhiều rau răm và gừng, do tính nóng có thể gây sảy thai nếu ăn nhiều.

Ngày nay, các quán bán trứng vịt lộn khá nhiều, đa số được mở bán vào ban đêm,lâu lâu la cà cùng đồng nghiệp, ghé qua ăn một vài trứng, uống vài lon bia là quá tuyệt.

Địa chỉ một số địa chỉ bán ngon được nhiều người ưu chuộng

- Quán trứng vịt lộn Phương Sài ( Phương Sài - TP Nha Trang)

- Quán trứng vịt lộn đầu đường Yersin ( gần siêu thị Maximax, Yersin - TP Nha Trang)

- Quán Bình Tân. (cuối đường Trần Phú - TP Nha Trang)

-Trứng vịt lộn Nguyễn Thiện Thuật (sát bên khách sạn Quốc Tế)

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

- TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết