Phim Lô Tô

Phim Lô Tô là tác phẩm điện ảnh đầu tay được hy vọng mang lại hơi hướng mới cho điện ảnh Việt, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã quyết định xoáy sâu vào cuộc đời của những con người chỉ được sống đúng với chính mình khi màn đêm buông xuống, ánh đèn sân khấu nổi sáng, đặc biệt xuất phát từ bộ phim tài liệu: chuyến đi cuối cùng của chị Phụng. Sự khó khăn tột cùng của những mảnh đời tạm bợ này chắc hẳn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Cô đào Lệ Liễu và sự tủi nhục, trái ngang của tạo hóa

Lô Tô theo chân đoàn hội chợ Phù Hoa của cô đào Lệ Liễu, phơi bày số phận của người phụ nữ trót mang hình hài nam giới và được sống với chính mình. Lệ Liễu thật ra là một người đàn ông tên Đực (NSƯT Hữu Châu). Đực lớn lên và cũng phải lập gia đình như bao người đàn ông khác. Cho đến một ngày Đực quyết định rời bỏ gia đình đi theo tiếng gọi thôi thúc trong tâm thức.

Anh đến với đoàn lô tô để được sống với con người thật và với khao khát của mình dù cuộc sống có tuềnh toàng, hắt hiu, chập choạng như gánh hát lô tô rày đây mai đó. Đoàn hội chợ Phù Hoa này cũng là nơi nương tựa của những mảnh đời “trôi sông lạc chợ”, những mảnh đời “chắp vá” Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

Lô Tô là hình thức sổ xố nguồn gốc từ tiếng Pháp “Lotto”. Lô Tô là phải đi theo đoàn trong đó sẽ có một rạp hát chính nho nhỏ được dựng tạm bợ, bao xung quanh đó là các quầy trò chơi dân gian quen thuộc nối liền nhau, điển hình như ném vòng, chọi lon, bắn sung, phi tiu, câu cua lấy quà hay những vòng quay ngựa, thú nhún, nhà banh cho thiếu nhi.

Đặc biệt ở gánh hát này chính là xổ số lô tô, bạn sẽ chọn mua những tờ vé dò (thiết kế như trò chơi lô tô gia đình) để chờ kêu số. Đúng giờ các cô đào thân nam giả gái, son phấn, áo đầm lộng lẫy sẽ pha trò, nhảy hát, quay số và gọi to từng con số cho đến khi có người có đủ 5 con số hàng ngang thì sẽ “kinh” rồi nhận thưởng. Cứ thế ngày qua ngày hội chợ lô tô cứ diễn ra nhộn nhịp và đó cũng là cách kiếm sống qua ngày của họ.

Qua sự diễn suất của các diễn viên hài Hải Triều, Huỳnh Lập hay Minh Dũng chắc chắn sẽ khai thác tối đa và nhiều nhất nụ cười cho khán giả, hơn nữa Lô Tô cũng sẽ là vai diễn cuối cùng của ca sĩ Phương Thanh với vai trò cai quản hội chị em, là cô nuôi cho cả đoàn, vì vậy cô sẽ lấy hết tâm tư tình cảm của mình để hoàn thành vai diễn xuất sắc nhất.

Đặc biệt sự đồng ý làm vai chính trong phim Lô Tô của NSUT Hữu Châu sau bao lần từ chối, anh sẽ đưa bộ phim chạm đỉnh cảm xúc như thế nào sau khi con gái anh vô tình gặp lại cha trong hình hài nữa đàn ông nửa đàn bà này…

Lô Tô dự kiến khởi chiếu ngày 31/3/2017.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

LotteCinemaL & Platinum - TP. Nha Trang

Điện thoại:

0258 3824 884 - 0258 625 8866

Góp ý bài viết