Khu bảo tồn biển Hòn Mun Nha Trang

Khu bảo tồn biển Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun cách bờ khoảng 12 km, đi tàu khoảng 50 phút từ cảng Cầu Đá, diện tích chừng 1,2 km2. Đây là khu bảo tồn biển đầu tiên của cả nước. Đặc biệt, nơi đây có sự pha trộn của hai dòng nước nóng và lạnh nên Hòn Mun là nơi tập trung và phát triển của hàng nghìn loài san hô và các loài cá cảnh quý hiếm trên thế giới.

Liên hệ ngay

Vài nét về Hòn Mun

Được gọi là Hòn Mun vì phía đông nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác.

Do địa thế của đảo rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới cũng về đây quần tụ, đáy biển vùng lõi Hòn Mun là một tập hợp quần thể sinh vật biển phong phú, đa dạng, là nơi quan sát, nghiên cứu rất lý thú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu sinh vật biển, hải dương học và du khách muốn tìm hiểu về biển.

Trong những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ. Do địa thế của đảo rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới nên thích hợp với điều kiện phát triển của san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới cũng về đây quần tụ, đáy biển vùng Hòn Mun là một tập hợp quần thể sinh vật biển phong phú, đa dạng, là nơi quan sát, nghiên cứu rất lý thú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu sinh vật biển, hải dương học và du khách muốn tìm hiểu về biển. Đến Hòn Mun, du khách có thể lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn các rạn san hô nhiều màu sắc với nhiều loài sinh vật biển khác nhau.

Hòn Mun là điểm lặn biển đẹp nhất nước so với những nơi đã được đưa vào khai thác du lịch lặn biển. Nơi đây có nhiều điểm lặn khác nhau và mỗi điểm lặn cũng yêu cầu những kỹ năng lặn khác nhau, đối với những du khách chưa qua khóa đào tạo lặn hoặc lặn lầu đầu tiên sẽ được hướng dẫn lặn những vùng có độ sâu từ 6-8m nhưng tập trung rất nhiều loài san hô và hàng trăm loài cá sặc sỡ.

Lặn biển tham quan

Lặn biển ngắm san hô và sinh vật biển

Lặn biển ngắm san hô và sinh vật biển

Tham gia Tour Lặn biển Hòn Mun xuống độ sâu cỡ 6-8 mét, bạn sẽ nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của những rạn san hô, đặc biệt là bạn có thể chạm tay vào những loài như: Sao Biển, cá biển… nhưng tuyệt đối ko được chạm vào Cầu Gai nhé!

Nhiều du khách đến Nha Trang nhưng chưa hề xuống lòng biển. Có thể nói là điều đáng tiếc, bởi có xuống biển mới biết lặn biển là điều vô cùng hấp dẫn, cho ta thấy những bí ẩn đến kỳ lạ dưới dòng nước xanh kia. Nếu bạn chưa tham gia lặn biển hoặc đang ngần ngại thì có thể gọi ngay đến số: 0938.511.948 gặp Mr. Đoàn, anh này sẽ hướng dẫn và tư vấn cho trường hợp của bạn.

Hòn Mun hay Vịnh San Hô tuy là những khu vực du lịch đang khai thác lặn biển nhưng vẫn là khu bảo tồn biển, cho nên việc bảo vệ môi trường và cảnh quan ở đây được giữ gìn tuyệt đối. Khi tham gia lặn du khách không được bẻ, ngắt san hô và phải đeo chân vịt để tránh làm ảnh hưởng để rạng san hô.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

Vịnh Nha Trang - TP. Nha Trang

Điện thoại:

Đang cập nhật

Góp ý bài viết