Kinh Nghiệm Lặn Biển Ngắm San Hô Nha Trang [HOT 2024]

Nếu bạn muốn thấy một thế giới lung linh sắc màu dưới đáy biển với thảm san hô và hàng nghìn loài cá đang tung tăng thì đừng bỏ qua dịch vụ đạt chuẩn quốc tế lặn biển Nha Trang. Tuy nhiên, với những lời quảng cáo có cánh, giảm 30-40%, tặng kèm chụp ảnh, miễn phí thuê xe, giá rẻ nhất, hoàn tiền 100%...thực hư là như thế nào? Có phải lặn chất lượng không? Hay chỉ là những chiêu trò lừa đảo? Để hiểu chân thật bạn cùng tôi tìm hiểu kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô Nha Trang dưới đây.

Kinh Nghiệm Lặn Biển Ngắm San Hô Nha Trang [HOT 2024]

Danh mục

 • San Hô Nha Trang có gì nổi bật?
 • Có mấy loại hình lặn ngắm san Hô ở Nha Trang?
  • Lặn san hô bằng mặt nạ ống thở (snokerling)
  • Lặn biển ngắm san hô bằng bình oxi – bình dưỡng khí (diving hay scuba)
  • Đi bộ dưới đáy biển Nha Trang (sea walker)
  • Đi tàu đáy kính ngắm san hô
 • Nên chọn địa điểm nào để lặn ngắm san hô tại Nha Trang đẹp nhất?
  • Vịnh San Hô
  • Khu du lịch Bãi Tranh Nha Trang
  • Lặn biển tại Đảo Khỉ (Hòn Lao)
  • Khu quân sự đảo Bình Ba Cam Ranh
  • Khu bảo tồn Hòn Mun Nha Trang
 • Kiểm tra cẩn thận dụng cụ trước khi lặn biển cho người mới
 • 7 lưu ý chung cần thuộc nằm lòng trong chuyến du lịch lặn biển Nha Trang
 • Các tour lặn ngắm san hô và giá vé lặn biển ở Nha Trang như thế nào?
 • 5 đơn vị cung cấp dịch vụ lặn biển Nha Trang
  • Vietnam Active - Adventure Company and Dive Center
  • Sailing Club diver
  • Happy driving center
  • Công ty cổ phần Việt Asian Nha Trang
  • Trung tâm lặn biển Vinadive Nha Trang
 • Tổng kết!

San Hô Nha Trang có gì nổi bật?

Ở Việt Nam hiện nay nếu nói đến lặn biển ngắm san hô đẹp nhất chỉ kể đến Phú Quốc và Nha Trang. Tuy nhiên để so sánh thì tôi nghĩ san hô ở Nha Trang có phần nhỉnh hơn cả về độ đẹp lẫn sự đa dạng sinh học biển.

San hô ở Nha Trang có hơn 1500 loài san hô cứng và san hô mềm, trong đó đã có đến 450 loài thuộc san hô quý hiếm trên thế giới. Chúng là thảm sinh vật đa dạng, là lá phổi xanh dưới đáy đại dương. Mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, đặc biệt có rất nhiều chuyên viên lặn biển, nhà nghiên cứu đến để khám phá.

Hơn nữa, với 2 dòng hải lưu từ xích đạo đi lên và từ phía Bắc chảy xuống khiến cho vịnh Biển Nha Trang là nơi sinh sống ưa chuộng của cá và của hầu hết các sinh vật biển. Do đó nếu lặn sâu xuống phía dưới bạn có thể thấy được Tôm Hùm, cá đuối, các loài giáp xác… và những hang động kì bí.

Sự trù phú dưới đáy biển khiến cho du khách đến Nha Trang không thể nào ngó lơ được. Nhưng nếu mập mờ kiến thức lặn biển ở Nha Trang thì bạn hoàn toàn có thể bị lừa bằng việc trải nghiệm chất lượng dịch vụ kém nhưng vẫn phải trả phí cao. Do đó hãy đảm bảo bạn đọc hết bài viết này trước khi có ý định tham gia tour lặn biển của bất kỳ công ty nào.

 Xem thêm: Cho thuê cano tham quan các đảo Nha Trang

Có mấy loại hình lặn ngắm san Hô ở Nha Trang?

Có nhiều thuật ngữ liên quan đến lặn biển được sử dụng tại Nha Trang. Nếu bạn không nắm rõ, không hiểu biết thì khi được các sales tour tư vấn, các bạn lễ tân khách sạn hay bạn đọc các review lặn biển khác thì rất có thể bạn nhầm các loại hình dịch vụ. Dễ dẫn đến đặt sai tour, và cũng có nhiều công ty, hướng dẫn viên dựa vào sự không am hiểu này “moi” tiền thêm của du khách.

1. Lặn san hô bằng mặt nạ ống thở (snokerling)

Khi nghe đến Snokerling là bạn hãy nghĩ ngay tới việc lặn bằng ống thở và kính bơi. Loại hình này phù hợp ngắm những rạn san hô nằm gần bờ, các san hô lộ thiên, nơi có mực nước không quá sâu và có thể dễ dàng nhìn ngắm san hô.

Cách thức rất đơn giản, chẳng cần tập tành gì cả, chỉ mặc áo phao đối với bạn không biết bơi, đeo kính lặn, ngậm ống thở và úp mặt xuống nước là bạn đã thấy san hô ngay phía dưới. Còn ai muốn thấy rõ hơn thì có thể lặn sâu xuống dưới đáy.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Các trang thiết bị sẽ được bên công ty du lịch chuẩn bị hết, bạn không cần phải đem theo gì cả. Tuy nhiên với hình thức lặn snokerling này bạn chỉ được xem những san hô gần bờ, chúng sẽ không được đẹp bằng lặn san hô ở mực nước sâu và san hô chết cũng nhiều nữa. Nhưng đổi lại, lặn khá đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả người già và trẻ em.

2. Lặn biển ngắm san hô bằng bình oxi – bình dưỡng khí (diving hay scuba)

Loại hình dịch vụ lặn biển chính ở Nha Trang, cao cấp nhất và được du khách đặt tour nhiều nhất đó là lặn biển ngắm san hô bằng bình khí. Hay bạn thường nghe họ gọi là “Scuba”, “Diving”, “Scuba Diving”.

Để tổ chức lặn Scuba bắt buộc địa điểm đó nước phải sâu và san hô phải thuộc dạng đẹp nhất. Ngoài ra bạn cũng cần có kiến thức về lặn biển, nhưng bạn yên tâm sẽ có người hướng dẫn bạn cách lặn. Đối với người mới lặn lần đầu thì cũng đừng lo lắng, bởi các thợ lặn sẽ tập bạn làm quen, cách thức giao tiếp dưới nước khi bạn có vấn đề. 1 kèm 1 nên cứ thoải mái trải nghiệm dịch vụ.

Đối với trẻ em trên 9 tuổi là đã được lặn rồi nhưng tùy vào thể trạng của bé, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được lặn theo hình thức này.

 Xem thêm: 13 Bãi Biển Nha Trang Đốn Tim Cư Dân Mạng

3. Đi bộ dưới đáy biển Nha Trang (sea walker)

Đi bộ dưới đáy biển bằng mũ chuyên dụng (sea walker) là dịch vụ còn khá mới mẻ và độc đáo ở Nha Trang. Chi phí đầu tư rất lớn vào những chiếc mũ nặng khoảng 20 kí lô, do đó giá của dịch vụ này khá mắc.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Tuy nhiên dịch vụ này không “kén” khách, thở bằng mũi dễ dàng như trên bờ và thậm chí là còn chả ướt tóc. Do vậy dù mới nhưng cũng được khá nhiều du khách ưa chuộng. Tuy nhiên nếu như đánh giá thì tôi vẫn khuyên bạn lặn bằng bình dưỡng khí sẽ trải nghiệm tuyệt vời hơn và san hô đẹp hơn nữa.

4. Đi tàu đáy kính ngắm san hô

Dịch vụ thứ 4 này cũng là hình thức ngắm san hô nhưng không phải lặn cũng chẳng đi bộ dưới biển mà đó là hình thức đi tàu tham quan dưới đáy biển. Điểm mạnh của chúng đó là nước không tới chân nắng không tới đầu nhưng bạn hoàn toàn có thể ngắm san hô một cách chân thật nhất.

Mỗi tàu sẽ chở khoảng 30 khách, tàu có 3 ô cửa kính được lắp dưới đáy tàu và làm bằng kính trong suốt dày 10cm. Từ đây, du khách có thể nhìn ngắm san hô mà không cần phải xuống nước.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Tuy nhiên, đi tàu đáy kính bạn phải xem san hô gần bờ, ở mực nước nông chứ không ra sâu được. Mà gần bờ thì san hô đẹp khá ít, không đa dạng chủng loại nếu bạn lặn biển bằng bình dưỡng hay đi bộ được.

Giá cho dịch vụ này là rẻ nhất trong tất cả loại hình, chỉ dao động tầm 60k – 100k cho mỗi chuyến. Tuy nhiên bạn phải kết hợp đi tour 3 đảo, tour 4 đảo mới được nhé.

 Xem thêm: 14+ Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Đầy Đủ Nhất

Nên chọn địa điểm nào để lặn ngắm san hô tại Nha Trang đẹp nhất?

Hiện nay có 5 địa điểm được các công ty du lịch cung cấp dịch vụ lặn biển. Nhưng lặn biển Nha Trang ở đâu đẹp nhất?

1. Vịnh San Hô

Vịnh San Hô là một bãi đá thuộc Hòn Một Nha Trang, nằm gần đảo Hòn Mun và cách Cảng Cầu Đá tầm 30 phút đi tàu. Nơi đây là địa điểm nằm trong danh thắng quốc gia của Vịnh Nha Trang được cải tạo và nuôi trồng với mục đích phục vụ du lịch.

Sở hữu cho mình hơn 80 loài san hô, hải quỳ và khoảng 70 giống cá biển. Vịnh San Hô là một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Nha Trang.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Dịch vụ đặc thù tại Vịnh đó là lặn biển bằng bình dưỡng khí và đi tàu đáy kính. Đi bộ dưới biển lúc trước nơi đây cũng có tổ chức nhưng giờ thì hết rồi nhé.

2. Khu du lịch Bãi Tranh Nha Trang

Bãi Tranh Nha Trang nằm trên Hòn Miễu thuộc Vịnh Nha Trang. Với chiều dài bãi biển chỉ khoảng 500m, chia tách 2 bờ riêng biệt, 1 bên là bãi cát trắng tinh và một bên là bãi đá rất thú vị.

Khu du lịch bãi tranh nổi bật với các hoạt động du lịch giải trí trên bãi biển như moto nước, dù bay, tàu chuối, phao tròn… Hơn nữa, đáy biển Bãi Tranh sở hữu rạn san hô phong phú, đa dạng và vô cùng đẹp mắt.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Và dịch vụ ngắm san hô được cung cấp tại Bãi Tranh đó là tour đi bộ dưới đáy biển. Không có cung cấp snokerling và lặn bằng bình dưỡng khí nhé. Vì mỗi địa điểm sẽ phù hợp tổ chức 1 tour chất lượng. Do đó nếu muốn tham gia seawalker thì nên book tour 4 đảo + dịch vụ đi bộ tại bãi tranh hoặc tour đi bộ dưới đáy biển riêng nhé.

3. Lặn biển tại Đảo Khỉ (Hòn Lao)

Nằm ở phía Bắc cách Nha Trang khoảng 18 km thuộc Vịnh Nha Phu, nơi đây rất nổi tiếng với đảo khỉđảo hoa lan. Bãi tắm tại đảo khỉ đã được bảo tồn rất lâu rồi nên những rạn san hô và bãi đá vẫn giữ nguyên vẻ nguyên sơ vốn có.

Tại đây có cả lặn biển bằng ống thở và lặn biển bằng bình oxi cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp vùng biển của đầm Nha Phu. Bên cạnh đó còn được khám phá tập tính sống của 1200 chú khỉ tự nhiên trên hòn đảo. Và tham gia các trò chơi vui nhộn như khỉ bơi đua, cuộc đua khỉ moto phân khối lớn hay đua khỉ cưỡi chó… rất vui nhộn.

4. Khu quân sự đảo Bình Ba Cam Ranh

Tọa lạc tại Vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 20 cây số. Để đến được đảo trước tiên phải đến Cảng Ba Ngòi. Bình Ba là đảo quân sự nằm trên căn cứ quan trọng của tỉnh Khánh Hòa. Do đó nếu bạn không có quốc tịch Việt Nam bạn không thể đặt chân lên đảo.

Bình Ba sở hữu cho mình rất nhiều bãi tắm đẹp có một không 2, ẩm thực biển đa dạng và nhất là Tôm Hùm Bình Ba, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mang tính lịch sử… Và đáng phải kể đó chính là rặng san hô lộ thiên tuyệt đẹp mà ai cũng phải ao ước đặt chân đến dù chỉ 1 lần.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Vì san hô lộ thiên, thuộc vùng nước nông nên Bình Ba chỉ có dịch vụ lặn ngắm san hô bằng ống thở chứ không có đi bộ hay dùng bình dưỡng khí. Ai chào tour khác cho bạn thì xem lại thông tin. Nếu thích vừa đi du lịch nghỉ dưỡng vừa tham gia dịch vụ lặn ngắm san hô thì đừng quên Bình Ba nhé.

 Xem thêm: 16 Đặc Sản Nha Trang Làm Quà Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

5. Khu bảo tồn Hòn Mun Nha Trang

Nằm phía Đông Nam trên đảo Bồng Nguyên, các đất liền khá xa khoảng 12 cây số. Di chuyển bằng tàu mất 50 phút và đi bằng cano mất 30 phút.

Điểm ấn tượng đầu tiên mà Hòn Mun đem lại cho du khách đó là những viên đá đen tuyền như gỗ mun. Và điều đặc biệt, Hòn Mun là khu bảo tồn sinh vật biển đầu tiên tại Việt Nam với hơn 1500 san hô và hàng nghìn loài cá khác nhau. Do đó chỉ cần bước chân lên đảo là bạn phải đóng phí 66k/người rồi. Dịch vụ cung cấp là snokerling và lặn biển bằng bình dưỡng khí, không có đi bộ nhé.

kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô nha Trang

Và trong tất cả các điểm lặn, Hòn Mun là nơi tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Khu vực đảo sạch sẽ, nước biển phải nói là trong đến tận đáy. Chỉ cần ngụp lặn dưới nước bạn sẽ thấy thảm san hô tại đây đẹp và kì vĩ đến mức nào.

TUY NHIÊN! BẠN CẦN CHÚ Ý:

Tour lặn biển cao cấp là phải lặn tại vùng lõi Hòn Mun, những tour giá rẻ chất lượng thấp, giảm giá các kiểu chỉ là hình thức đánh lừa bạn. Họ có thể đưa bạn đến vùng ven Hòn Mun, Vịnh San Hô hoặc các vùng lặn công nghiệp để lặn biển, mà nơi đây thì không thu phí bảo tồn.

 Xem thêm: TOP 10+ Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Đẹp Nhất

Kiểm tra cẩn thận dụng cụ trước khi lặn biển

Trước khi lặn biển hãy kiểm tra đồ lặn biển, chân vịt, mặt nạ, ống thở:

 • Tránh những trường hợp nước biển tràn vô mặt gây cản trở quá trình lặn và làm khó chịu thì bạn phải kiểm tra mặt nạ có vừa vặn khuôn mặt không.
 • Kiểm tra ống thông hơi gắn với bình khí dưỡng đã chặt chưa tránh tình trạng ngoài ý muốn.
 • Phải mang chân vịt khớp với chân, không quá rộng không quá chật.
 • Luôn luôn tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của thợ lặn đi kèm cũng như sử dụng cử chỉ đã được học trước đó để giao tiếp với họ khi cần.

10 lưu ý chung cần thuộc nằm lòng trong chuyến du lịch lặn biển Nha Trang

Lặn biển ngắm san hô là loại hình giải trí không phải dành cho tất cả mọi người. Dù là người mới hay đã có kinh nghiệm lặn biển rồi thì cũng phải chú ý đến những điều sau:

Nên mang theo thuốc chống say sóng để uống và uống trước 30 phút trước khi tàu rời bến.

KHÔNG được lặn biển trong trường hợp cơ thể quá đói, quá no hoặc vừa uống rượu bia xong. Thời gian tốt nhất để lặn là sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Việc uống rượu bia sẽ làm bạn thiếu nước nhanh và dễ dẫn đến các triệu chứng khó lường khi áp suất nước tăng.

Do chênh lệch về áp suất khi lặn biển, do đó các bạn có vấn đề về tim mạch, hay huyết áp thì cần phải cân nhắc trước khi lặn.

Nên bơi thật chậm, đi cùng đoàn, không lặn một mình, không lặn quá sâu để tránh bình thiếu oxi, bị chuột rút… để có người giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Không lặn khi đang lo lắng hoặc mất bình tĩnh.

Luôn mặc áo phao nếu không biết bơi hoặc bơi không giỏi

Dành ra 5-10 phút để làm quen với nhiệt độ và môi trường dưới nước trước khi lặn

Để đỡ ù tai sau khi lên bờ, bạn hãy ngậm miệng, bịt tai và thở nhẹ bằng mũi

Tuyệt đối phải tuân thủ theo lệnh của thợ lặn, kể cả bjan từng có kinh nghiệm, nên khởi động, học trước 5 phút theo thợ lặn để đảm bảo an toàn

Sau khi lặn phải chờ 22 – 24 tiếng đồng hồ mới có thể lên máy bay. Nếu bạn không đủ thời gian thì có thể đi tour bình ba để trải nghiệm lặn biển ngắm san hô lộ thiên cũng rất tuyệt vời.

Các tour lặn ngắm san hô và giá vé lặn biển ở Nha Trang như thế nào?

Dịch vụ lặn ngắm san hô Nha Trang nằm trong những gói tour cơ bản dưới đây:

1. Tour 3 đảo cano kết hợp lặn ngắm san hô/đi bộ dưới đáy biển: là sự kết hợp đi 3 đảo tại Vịnh Nha Trang: Làng Chài, Bãi Tranh, Hòn Mun/Hòn Tằm và kết hợp dịch vụ lặn biển bằng bình dưỡng khí tại Hòn mun. Những ngày sóng lớn không thể đi Hòn Mun thì công ty sẽ chuyển địa điểm qua Vịnh San Hô và sẽ có thông báo trước cho du khách. Hoặc kết hợp dịch vụ đi bộ dưới biển tại Bãi Tranh Nha Trang. Giá dao động khoảng 950k – 1tr5 và thời gian lặn là 12-15 phút.

2. Tour 4 đảo tàu gỗ kết hợp lặn ngắm san hô/đi bộ dưới đáy biển: giống như loại hình ở trên, kết hợp vừa tour đảo vừa dịch vụ giải trí với nhau. 4 đảo tàu gỗ sẽ qua nhiều đảo hơn, bao gồm: Hòn Mun, Hòn Một, Làng Chài, Bãi Tranh/Bãi Robinson. Và lặn biển tại Hòn Mun, đi bộ tại Bãi Tranh. Giá dao động từ 820k – 1tr3.

3. Tour lặn biển trọn gói trong ngày: là tour đi riêng không kết hợp với nhiều đảo, địa điểm lặn duy nhất chỉ tại vùng lõi Hòn Mun, cho những bạn đam mê lặn và có thời gian lặn được nhiều. Thời gian 1 lần lặn là 20 phút và 2 lần là 40 phút tại 2 địa điểm khác nhau tại Hòn Mun. Giá dao động từ 600k – 800k cho khách Việt Nam (đã bao gồm phí tàu thuyền và ăn trưa). Nếu ai không thể lặn bằng bình dưỡng khí thì có thể đăng kí bơi snokerling sẽ được lặn bằng áo phao, kính lặn, ống thở miễn phí với giá 400k/người.

4. Tour đi bộ dưới đáy biển trọn gói trong ngày: trước đây đi bộ dưới biển có hình thức đi riêng nhưng vì thời gian trải nghiệm dịch vụ cũng không dài mà cũng không ai trải nghiệm 2 lần như lặn biển. Do đó hiện tại tour đi bộ dưới biển được kết hợp với đi 3 đảo hoặc 4 đảo để du khách có trải nghiệm biển đảo tốt hơn.

5 đơn vị cung cấp dịch vụ lặn biển Nha Trang

1. Vietnam Active - Adventure Company and Dive Center

Là một trong những trung tâm lặn biển lâu đời nhất và nổi trội với khách ngoại quốc. Về chất lượng dịch vụ ở đây được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao. Ngoài ra, cũng có nhiều du khách Việt đăng kí các tour lặn biển ở đây.

2. Sailing Club diver

Được thành lập ngày 22/6/1999, trở thành một trong những Trung tâm Lặn biển đầu tiên, thành công nhất và dài nhất tại Việt Nam. Các dịch vụ lặn biển của Sailing Club được nhiều khách du lịch đánh giá cao từ chất lượng huấn luyện viên, thợ lặn chuyên nghiệp đến những vật dụng dùng để lặn biển.

3. Happy driving center

Tại đây có đủ các dịch vụ lặn cùng với các tour lặn biển ngắm san hô 1 ngày và nửa ngày với giá cả vô cùng phải chăng. Tại đây có huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp, kết hợp trong chuyến du lịch.

4. Công ty cổ phần Việt Asian Nha Trang

Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ trò chơi giải trí độc đáo dưới Đại dương; mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu – sản xuất thành công các thiết bị, máy móc theo công nghệ Thái Lan và đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Được cấp quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Viet Asian hoạt động mạnh mẽ ở loại hình đi bộ dưới đáy biển Nha Trang và tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp.

5. Trung tâm lặn biển Vinadive Nha Trang

Thành lập năm 1997, đến nay là thành viên 10 năm của hiệp hội lặn biển quốc tế PADI, là thành viên hoạt động mạnh mẽ nhất của SSI (Scaba school International), là thành viên của Hiệp Hội Thể thao dưới nước Việt Nam và cũng là một trong những câu lạc bộ thành công nhất Nha Trang.

Tổng kết!

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô Nha Trang đầy đủ nhất. Và đừng quên lưu lại những tấm ảnh dưới đáy biển cùng san hô tuyệt đẹp. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Để đặt tour lặn biển online uy tín chất lượng, vui lòng liên hệ bộ phận tour: 0938 511 948 gặp Mr Đoàn hoặc liên hệ trực tiếp qua fanpage Nha Trang Today để nhận được giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Xem bản đồ

Địa chỉ:

45B Vân Đồn - TP. Nha Trang

Điện thoại:

0981211948 - 0979853348

Góp ý bài viết